Trường Đại học Công nghiệp Quảng Ninh chú trọng phát triển Đảng từ những sinh viên xuất sắc

Thứ sáu - 24/05/2024 04:10
Phát triển đảng trong sinh viên là một trong những nội dung quan trọng của công tác xây dựng đảng của Đảng bộ Trường Đại học Công nghiệp Quảng Ninh (ĐHCNQN) nhiệm kỳ 2020-2025. Từ đầu nhiệm kỳ đến nay, Đảng bộ Trường luôn tạo mọi điều kiện thuận lợi để các sinh viên ưu tú được đứng trong hàng ngũ của đảng. Những đảng viên trẻ không chỉ có thành tích học tập tốt mà còn đóng góp cho sự phát triển của nhà trường.
Trường Đại học Công nghiệp Quảng Ninh chú trọng phát triển Đảng từ những sinh viên xuất sắc
   Triển khai Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, công tác phát triển đảng trong sinh viên luôn được Đảng ủy Trường ĐHCNQN quan tâm. Đảng ủy nhà trường đã phân công cấp ủy viên phụ trách các tổ chức đảng trực thuộc, trong đó có công tác phát triển đảng. Đồng thời, chỉ đạo các tổ chức đoàn thể xây dựng các chương trình hành động tạo các phong trào quần chúng sâu rộng trong sinh viên, qua đó phát hiện, bồi dưỡng các quần chúng ưu tú, tạo điều kiện cho sinh viên tham gia một cách đa dạng hoạt động Đoàn. Bên cạnh đó không ngừng đổi mới phương pháp tuyên truyền, giới thiệu và kết tập sinh viên tham gia phấn đấu kết nạp Đảng. Đồng thời, biểu dương các sinh viên điển hình tiên tiến, có thành tích xuất sắc, phấn đấu được kết nạp đảng.
Đ/c Hoàng Hùng Thắng phát biểu tại lễ kết nạp Đảng viên
   Thời gian qua, Nhà trường triển khai thực hiện tốt phong trào “Sinh viên 5 tốt”, thu hút đông đảo sinh viên tham gia. Đoàn Trường thường xuyên đổi mới cách thức tuyên truyền; tổ chức lồng ghép với các hoạt động thường xuyên như: Tiếp sức mùa thi; tình nguyện hè; chương trình thắp sáng ước mơ và các sự kiện trọng đại của đất nước, của tỉnh. Đặc biệt, tại các buổi sinh hoạt chuyên đề, sinh hoạt chi hội định kỳ và giáo dục kỹ năng năm học, Hội sinh viên nhà trường đều tổ chức vinh danh, biểu dương kịp thời những cá nhân có thành tích xuất sắc; gắn danh hiệu sinh viên 5 tốt với các tiêu chuẩn khác như: Xét học cảm tình Đảng, học bổng… Điều này đã tạo động lực để sinh viên nhà trường phấn đấu.
   Đảng bộ Trường hiện có 19 chi bộ, trong đó có 01 chi bộ sinh viên. Từ đầu nhiệm kỳ đến nay, nhà trường đã kết nạp 23 đảng viên mới là sinh viên ưu tú của Nhà trường. Việc kết nạp sinh viên ưu tú vào đảng không chỉ góp phần nâng cao chất lượng đội ngũ đảng viên mà còn tạo ra nguồn nhân lực “vừa hồng, vừa chuyên” như Bác Hồ đã nói”. Thời gian tới nhà trường sẽ có nhiều thay đổi hơn nữa để phát triển cả về quy mô cũng như chất lượng kết nạp đảng cho sinh viên. Công tác này phải được tiến hành thường xuyên, liên tục bằng nội dung, hình thức và biện pháp phù hợp đặc điểm, nhiệm vụ đào tạo để qua đó nâng cao chất lượng đảng viên trẻ hiện nay.
 
 
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin cũ hơn