Đảng bộ trường Đại học Công nghiệp Quảng ninh – Truyền thống lịch sử vẻ vang

Thứ sáu - 13/12/2013 04:21
               Trường Đại học Công nghiệp Quảng ninh với bề dày lịch sử 55 năm , khởi đầu từ Trường kỹ thuật trung cấp mỏ . Trường được thành lập tại khu mỏ Hồng Quảng, đào tạo nguồn nhân lực cho ngành mỏ trong bối cảnh khu mỏ mới hồi sinh là niềm vinh dự, là trách nhiệm lớn lao mà Đảng và Nhà nước giao cho Nhà trường.  Suốt 55 năm xây dựng và phát triển qua các thời kỳ lịch sử, các thế hệ cán bộ , đảng viên , CNV, HS-SV không ngừng được tôi luyện, trưởng thành ; Nhà trường  đã đạt được những thành công lớn, xây dựng nên những truyền thống quý báu.
                Đó là những thành công  trong xây dựng nâng cấp  trường từ trường trung cấp lên trường cao đẳng và trở thành trường đại học đầu tiên trên vùng mỏ; đào tạo được lớp lớp thế hệ cán bộ và công nhân kỹ thuật, đáp ứng cung cấp nguồn nhân lực hiệu quả cho ngành than – khoáng sản Việt nam và các ngành kinh tế - kĩ thuật khác. Rất nhiều học sinh của Trường đã “ thành danh, thành đạt, thành tài” trên nhiều lĩnh vực công tác làm vinh danh trang sử Nhà trường.
                Đó là những “truyền thống tự lực, tự cường để xây dựng trường sở, bồi dưỡng đội ngũ, nâng cao chất lượng đào tạo toàn diện và hiệu quả; truyền thống cần cù lao động, khắc phục khó khăn, hoàn thành nhiệm vụ chính trị; truyền thống đoàn kết thống nhất xây dựng Nhà trường; Truyền thống kết hợp giảng dạy, học tập với lao động sản xuất- thực nghiệm khoa học và hợp tác Quốc tế”. Những truyền thống đó là kết quả của quá trình vun trồng, xây đắp bền bỉ, hy sinh phấn đấu không mệt mỏi của các thế hệ  cán bộ, đảng viên, CNV và HS-SV Nhà trường ; là kết quả  sự kế thừa và phát huy truyền thống tốt đẹp  của giai cấp công nhân vùng mỏ bởi trong suốt những chặng đường phát triển, “Nhà trường đã gắn liền với cuộc sống và hơi thở của Khu mỏ”.
                 Những cống hiến của Nhà trường cho sự nghiệp giáo dục đào tạo, nghiên cứu khoa học và sản xuất đã được Đảng, Nhà nước, các Bộ, Ngành Trung ương và Tỉnh Quảng ninh ghi nhận bằng nhiều phần thưởng cao quí, 55 năm ngày thành lập Trường và đón nhận Huân chương Độc lập hạng Nhất của Đảng và Nhà nước” Chúng ta càng tự hào với những thành công lớn, truyền thống vẻ vang của Nhà trường; càng vững tin hơn trên con đường phát triển và hội nhập; cống hiến nhiều hơn cho Tổ quốc; tiếp nối  những thành công  và những truyền thống vẻ vang vào trang sử của Nhà trường.
 

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc