Chương trình trải nghiệm Một ngày làm chiến sĩ

Chủ nhật - 09/07/2023 23:55
Ngày 09.7.2023 tại Cơ sở Yên Thọ Trường Đại học Công nghiệp Quảng Ninh đã tổ chức chương trình trải nghiệm “Một ngày làm chiến sĩ” cho 96 em thanh thiếu niên là con em của viên chức người lao động trong Nhà trường.
      Với mục đích giúp các em thanh thiếu niên nhi đồng rèn luyện tác phong và kỷ luật quân đội khi các em được tham gia vào các hoạt động cùng các thầy giáo Bộ môn Giáo dục Quốc phòng An ninh của Nhà trường qua đó tuyên truyền, giáo dục cho các em về hình ảnh và truyền thống của anh Bộ đội Cụ Hồ, đồng thời giáo dục lòng tự hào về truyền thống quân đội nhân dân Việt Nam. Giúp học sinh hiểu rõ hơn về cuộc sống của bộ đội trong môi trường quân đội: Vừa học tập để rèn luyện phẩm chất chính trị,  đạo đức, lối sống; vừa huấn luyện quân sự sẵn sàng chiến đấu bảo vệ Tổ quốc. các hoạt động rèn luyện thể dục thể thao để nâng cao sức khỏe và thể lực. Từ đó giúp các em xác định được thái độ đúng đắn trong học tập, rèn luyện đạo đức, tác phong của người học sinh; ý thức được trách nhiệm của bản thân đối với gia đình và xã hội, quê hương, đất nước....
      Tham gia chương trình các em đã được hòa mình vào các hoạt động trải nghiệm các nội dung thường ngày của người chiến sĩ ngày của các chiến sĩ như:Tìm hiểu vềt ruyền thống Quân đội nhân dân Việt Nam - Thử thách xếp nội vụ - Thử thách điều lệnh, đội hình, đội ngũ – Thử thách tháo lắp súng - Thử thách rèn thể lực. Cuối ngày Ban tổ chức đã Hội thao các nội dung đã trải nghiệm và trao 01 Giải Nhất cho Tiểu đội 5, 02 Giải Nhì cho Tiểu đội 3 và Tiểu đội 6, 03 giải 3 cho Tiểu đội 1, Tiểu đội 2, Tiểu đội 4.
      Hoạt động trải nghiệm này vừa là sân chơi lành mạnh, an toàn để các em tham gia học hỏi, giao lưu, trau dồi kiến thức, trải nghiệm và trưởng thành; vừa giáo dục cho các em học sinh những kĩ năng sống cần thiết, giúp các em có tinh thần và ý chí vượt qua những khó khăn trong cuộc sống bằng việc thực hành, trải nghiệm và sự quan tâm - giúp đỡ lẫn nhau trong chương trình “Một ngày làm chiến sĩ”.