Công đoàn Trường Đại học Công nghiệp Quảng Ninh tổ chức thành công Hội thi “Kể chuyện theo sách”

Thứ tư - 01/06/2022 02:49
Thực hiện chương trình công tác năm 2022, ngày 31/5/2022 vừa qua, Công đoàn trường Đại học Công nghiệp Quảng Ninh đã phối hợp tổ chức thành công Hội thi “Kể chuyện theo sách” cho các cháu thiếu niên nhi đồng là con cán bộ, viên chức lao động trong nhà trường. Hội thi là một trong những hoạt động thiết thực hưởng ứng Tháng hành động vì trẻ em, chào mừng ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6; Tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích cho các cháu thiếu niên nhi đồng được thể hiện năng khiếu, sự đam mê, sáng tạo của mình.
Công đoàn Trường Đại học Công nghiệp Quảng Ninh tổ chức thành công  Hội thi “Kể chuyện theo sách”
     Tham gia Hội thi có tất cả 15 thí sinh. Mỗi thí sinh dự thi kể một câu chuyện đã được học, được đọc trong sách tại Nhà trường hoặc đã được đọc qua sách, báo, tạp chí... có nội dung phù hợp với lứa tuổi, có tác dụng giáo dục về đất nước, con người Việt Nam, tình yêu quê hương, truyền thống tôn sư trọng đạo, đề cao tinh thần ham học, nghiên cứu, tìm hiểu, phấn đấu vươn lên, tu dưỡng rèn luyện đạo đức của thiếu nhi... Những câu chuyện kể bằng tiếng Việt. Thí sinh kể chuyện độc thoại (khi kể chuyện được sử dụng nhạc nền, múa, hát, đọc thơ minh họa phù hợp với nội dung chuyện kể); tự biểu diễn hoặc dùng nhóm minh họa; mặc trang phục phù hợp với lứa tuổi hoặc nhân vật trong truyện. Thời lượng dành cho mỗi câu chuyện kể không quá 10 phút (kể cả phần múa, hát, đọc thơ minh họa).
 
 

     Các phần dự thi được Ban giám khảo chấm theo thang điểm 10 dựa trên các tiêu chí: Giới thiệu về bản thân, xuất xứ câu chuyện; Nội dung câu chuyện rõ ràng, đầy đủ, mang tính giáo dục cao, phù hợp với lứa tuổi học sinh; Giọng kể truyền cảm, sinh động, hấp dẫn, phát âm chuẩn, rõ ràng, mạch lạc, súc tích, động tác phù hợp với nội dung bài kể; Trang phục phù hợp với hoàn cảnh, nội dung câu chuyện; Có nhạc nền, múa, hát, đọc thơ minh họa phù hợp với nội dung câu chuyện.
     Hội thi đã nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của cha mẹ và các cháu thiếu niên nhi đồng. Các thí sinh đã gửi đến hội thi những câu chuyện hay, ý nghĩa kể về quê hương, đất nước, con người Việt Nam, về Bác Hồ kính yêu; Những câu chuyện viết về tình yêu, ông bà, cha mẹ, anh em… được thể hiện bằng giọng kể truyền cảm, sinh động, hấp dẫn, cùng phần minh họa sinh động. Mỗi câu chuyện mang đến một thông điệp ý nghĩa cho người nghe. Kết thúc cuộc thi, Ban Tổ chức đã trao 01 giải Nhất, 02 giải Nhì, 03 giải Ba và 09 giải Khuyến khích cho các thí sinh dự thi. Bạn Nguyễn Ngọc Như Anh, học sinh lớp 5 đã xuất sắc đạt giải Nhất Hội thi với câu chuyện “Bác Hồ đến thăm các cháu thiếu nhi mồ côi ở trại Kim Đồng”.
 

     Hội thi khép lại thành công rực rỡ, là sân chơi để các cháu được thể hiện bản thân, rèn luyện kỹ năng, mạnh dạn, tự tin trong giao tiếp, ứng xử; Góp phần giáo dục cho các cháu thiếu niên nhi đồng nâng cao nhận thức về văn hóa đọc, rèn luyện tính tự giác học tập, tích cực giao lưu, học hỏi kinh nghiệm lẫn nhau…
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn