Kiểm tra công tác Giáo dục quốc phòng và an ninh tại trường Đại học Công nghiệp Quảng Ninh

Thứ ba - 07/11/2023 04:42
Sáng ngày 07 tháng 11 năm 2023, tại trường Đại học Công nghiệp Quảng Ninh đã có buổi đón tiếp và làm việc với Đoàn kiểm tra của Hội đồng GDQP & AN Quân khu 3 về việc “ Kiểm tra công tác GDQP & AN các trường Đại học, cao đẳng trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh năm 2023”.
         Tham dự buổi làm việc về phía Đoàn kiểm tra Quân khu 3 có đ/c Thiếu tướng Phạm Hoàng Long – Phó tham mưu trưởng, phó trưởng Ban Thường trực Hội đồng GDQP & AN Quân khu, đ/c Đại tá Ngô Xuân Khiên – Trưởng phòng Dân  quân tự vệ, ủy viên Ban Trường trực Hội đồng GDQP & AN Quân khu, cùng các đồng chí ủy viên Ban kiểm tra.
         Phía trường Đại học Công nghiệp Quảng Ninh có đ/c TS. Hoàng Hùng Thắng - Bí thư đảng ủy, Hiệu trường Nhà trường, đ/c TS. Bùi Thanh Nhu – Chủ tịch Hội đồng trường, toàn thể các đồng chí lãnh đạo phòng, khoa và các thầy giáo giảng viên Bộ môn GDQP & AN của Nhà trường.
       Tại buổi kiểm tra đ/c TS. Hoàng Hùng Thắng – Bí thư đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường đã báo cáo tóm tắt kết quả lãnh đạo, chỉ đạo triển khai tổ chức thực hiện công tác GDQP & AN của Nhà trường trong 2 năm học( 2021-2022, 2022-2023).

Trong thời gian qua công tác GDQP & AN của Trường Đại học Công nghiệp Quảng Ninh đã  được Hội đồng GDQP & AN Quân khu 3 quan tâm chỉ đạo, Ban giám hiệu, Hội đồng trường luôn tổ chức thực hiện nghiêm túc và đạt kết quả cao, viêc bồi dưỡng kiến thức GDQP & AN luôn được triển khai tích cực và chủ động.

Sau khi thực hiện các nội dung kiểm tra: Kết quả lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức thực hiện công tác GDQP & AN của Nhà trường trong 2 năm học(2021-2022, 2022-2023); Nhận thức của cán bộ về các nội dung, các văn bản pháp luật, cấp chứng chỉ hoàn thành chương trình GDQP & AN, kế hoạch, giáo án, bài giảng, phương pháp giảng dạy... Đối với sinh viên thực hiện 4 nội dung( lý thuyết công tác GDQP & AN, điều lệnh đội ngũ đơn vị, bắn súng, ném lựu đạn).

Phát biểu kết luận tại buổi kiểm tra, đ/c Thiếu tướng Phạm Hoàng Long- Phó Tham mưu trưởng, phó trưởng Ban Thường trực Hội đồng GDQP & AN Quân khu đánh giá cao công tác GDQP & AN của Nhà trường, đã làm tốt công tác GDQP & AN cho các đối tượng đúng qui định, quán triệt tổ chức triển khai thực hiện nghiêm túc các văn bản về GDQP & AN. Đồng thời cũng chỉ ra những mặt hạn chế, khuyết điểm và đề nghị Nhà trường trong thời gian tới tiếp tục quán triệt triển khai thực hiện tốt hơn nữa công tác GDQP & AN, công tác Dân quân tự vệ. Chú trọng bồi dưỡng nâng cao trình độ, chuẩn hóa đội ngũ giảng viên tham gia giảng dạy bộ môn GDQPAN.