Bí thư Đoàn Than Quảng Ninh thăm, tặng quà ĐVTN là con thương binh, liệt sĩ trường Đại học Công nghiệp Quảng Ninh

Thứ tư - 26/07/2017 23:19
Tháng 7 hàng năm được gọi là tháng “Đền ơn đáp nghĩa” của tuổi trẻ trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh thông qua nhiều việc làm thiết thực để tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ, tri ân những người có công với cách mạng trên địa bàn. Đặc biệt, năm 2017, tròn 70 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ, những hoạt động trong tháng “Đền ơn đáp nghĩa” được đoàn thanh niên các cấp trong tỉnh tổ chức quy mô, đậm nét hơn... Năm nay, các hoạt động của Tuần “Đền ơn đáp nghĩa”, “Uống nước nhớ nguồn” triển khai trong tháng 7 gắn với Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè, hoạt động quản lý, giáo dục thanh, thiếu nhi trong dịp hè, tập trung vào các hoạt động: thăm, tặng quà cho các Bà mẹ Việt Nam Anh hùng, người có công với cách mạng trên địa bàn tỉnh, tuyên dương, tặng quà cho thanh, thiếu nhi là con của thương binh, liệt sĩ, thiếu nhi dân tộc, thiếu nhi nghèo vượt khó tiêu biểu trên địa bàn tỉnh.
     Hòa chung vào các hoạt động sôi nổi của tuổi trẻ tỉnh Quảng Ninh, sáng ngày 24/7/2017 vừa qua, nhân kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2017), đoàn công tác BTV Đoàn Than Quang Ninh do đồng chí Nguyễn Văn Quyết - Bí thư Đoàn TQN đến thăm, tặng quà ĐVTN là con thương binh liệt sĩ trường Đại học CNQN.
     Tham dự chương trình, về phía trường Đại học CNQN có TS.Nguyễn Thế Vĩnh - Phó Hiệu trưởng nhà trường, các đồng chí trong BTV Đoàn trường và 29 ĐVTN là con thương binh liệt sĩ hiện đang học tập tại trường.
     Thay mặt đoàn công tác, Bí thư Đoàn TQN Nguyễn Văn Quyết ân cần thăm hỏi động viên ĐVTN là con thương binh liệt sĩ hiện đang học tập tại nhà trường; đồng thơi bày tỏ mong muốn các bạn ĐVTN tiếp tục nỗ lực cố gắng học tập và rèn luyện, noi gương các thế hệ cha ông đi trước để trở thành những người có ích cho xã hội, góp phần xây dựng quê hương, đất nước giàu mạnh, vững bền…
     Đây là một trong những hoạt động ý nghĩa thiết thực, góp phần quan tâm, chăm lo, động viên tinh thần đối với con em những gia đình có công với cách mạng; góp phần giáo dục truyền thống, lòng yêu nước, tự hào dân tộc, trách nhiệm của giới trẻ trong giai đoạn hiện nay./.