Sinh viên Trường Đại học Công nghiệp Quảng Ninh chung sức xây dựng nông thôn mới

Thứ hai - 25/07/2016 22:11
Xây dựng nông thôn mới là chủ trương lớn, là nhiệm vụ trọng tâm của cả hệ thống chính trị và toàn xã hội. Để đạt được mục tiêu trong chương trình xây dựng nông thôn mới rất cần sự chung sức, đồng lòng của các cấp, các ngành và toàn xã hội, trong đó, đoàn viên thanh niên giữ vai trò xung kích đi đầu trong các hoạt động, dám nghĩ, dám làm và dám chịu trách nhiệm.
Sinh viên Trường Đại học Công nghiệp Quảng Ninh 	chung sức xây dựng nông thôn mới

Nhận thức được vai trò và nhiệm vụ của đoàn viên thanh niên trong xây dựng nông thôn mới, Đoàn Thanh niên - Hội sinh viên trường Đại học Công nghiệp Quảng Ninh đã tổ chức 01 đội thanh niên tình nguyện gồm 19 tình nguyện viên tham gia xây dựng nông thôn mới tại xã đảo Bản Sen - Vân Đồn - Quảng Ninh trong khoảng thời gian từ 7/7 đến 24/7/2016.
 


Với chủ đề “Tuổi trẻ Trường Đại học Công nghiệp Quảng Ninh phát huy tri thức xây dựng nông thôn mới”, các tình nguyện viên đã thực hiện nhiều việc làm có ý nghĩa thiết thực như: dọn đất đá tràn xuống đường đi và khơi thông hệ thống mương thoát nước ở thôn Bản Sen, đắp 25m bờ kè dẫn nước vào ruộng; khơi thông mương tưới tiêu dài hơn 3km tại thôn Đông Lĩnh; tham gia xây dựng công trình dẫn nước sạch phục vụ sinh hoạt của người dân thôn Nà Sắn. Với sự góp sức của các thanh niên tình nguyện trường Đại học Công nghiệp Quảng Ninh, sau gần 2 ngày thi công, toàn bộ công trình dẫn nước có chiềụ dài 600m, cùng bể chứa 30m3 kết hợp lắng lọc, ngăn thu nước thô phục vụ đời sống cho trên 60 hộ trên địa bàn xã Nà Sắn đã hoàn thành và đưa vào sử dụng. Bên cạnh đó, các bạn thanh niên tình nguyện còn tổ chức hướng dẫn ôn tập hè cho các em nhỏ, giao lưu văn nghệ, thể thao cùng đoàn viên thanh niên địa phương…
 


Có thể nói, với những kết quả đạt được trong mùa hè tình nguyện năm 2016, các đoàn viên thanh niên Nhà trường đã thể hiện sự sáng tạo, nhiệt huyết và vai trò xung kích của mình trong xây dựng nông thôn mới, thực sự trưởng thành trong việc rèn luyện bản lĩnh chính trị, năng lực chuyên môn của đoàn viên, thanh niên thời đại mới.
 

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn