Đoàn thanh niên - Hội sinh viên tỉnh Quảng Ninh đồng hành cùng sĩ tử trong kỳ thi THPT quốc gia 2016

Thứ hai - 20/06/2016 21:09
Tham dự kỳ thi THPT Quốc gia năm 2016, tỉnh Quảng Ninh có 5.967 thí sinh tham gia dự thi tại 4 cụm thi đại học được tổ chức tại thành phố Uông Bí, thị xã Đông Triều và 8.477 thí sinh tham gia dự thi tại 25 điểm thi xét tốt nghiệp THPT tại 14 huyện, thị xã, thành phố trong toàn tỉnh. Kỳ thi THPT quốc gia đang đến rất gần. Hiện nay, trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh đã có rất nhiều chương trình hỗ trợ thí sinh và người nhà thí sinh được triển khai nhằm giúp các sĩ tử có kì thi tốt nhất.
13479907 1135189986531819 1514562935 n
13479907 1135189986531819 1514562935 n
Chương trình "Tiếp sức mùa thi" năm 2016, do Tỉnh đoàn Quảng Ninh chủ trì sẽ được triển khai từ ngày 29/6 đến hết ngày 5/7. Đây là một hoạt động nổi bật của tuổi trẻ toàn tỉnh mỗi mùa thi về.
Để có thể hỗ trợ hiệu quả nhất cho thí sinh và người nhà thí sinh, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn, Hội Sinh viên tỉnh chỉ đạo cấp cơ sở thành lập 25 Đội thanh niên tình nguyện với gần 600 tình nguyện viên trực, hỗ trợ tại 25 điểm thi xét tốt nghiệp THPT tại 14 huyện, thị xã, thành phố trong toàn tỉnh. Nhiệm vụ của các Đội thanh niên tình nguyện tại các điểm thi tập trung vào: Tham gia đảm bảo trật tự tại các cổng trường; hướng dẫn phân luồng giao thông tại các điểm nút giao thông và khu vực cổng trường; hỗ trợ, hướng dẫn thí sinh thực hiện các thủ tục dự thi tại các điểm thi. Đồng thời đón và hướng dẫn nơi ăn, nghỉ phù hợp, an toàn cho thí sinh và người nhà thí sinh ở các địa bàn xa tuyến miền núi, hải đảo về tham gia dự thi tại các điểm thi trên địa bàn.
          Cùng với đó, Tỉnh đoàn Quảng Ninh cũng thành lập Bộ phận thường trực, đường dây nóng tổng hợp và tiếp nhận thông tin đề nghị hỗ trợ, giải đáp thắc mắc của thí sinh và người nhà. Đối với 4 cụm thi Đại học được tổ chức tại thành phố Uông Bí, thị xã Đông Triều, Tỉnh đoàn đã chọn cử và thành lập đội tình nguyện viên cấp tỉnh là 200  sinh viên đang học tập tại các trường Đại học, Cao đẳng trong tỉnh để hỗ trợ thí sinh, người nhà thí sinh.
          Trong những ngày qua, Hội sinh viên tỉnh đã vận động những nhà hảo tâm hỗ trợ cho các thí sinh có hoàn cảnh khó khăn, hiện đã có  nhiều suất cơm miễn phí  và nhà trọ giá rẻ, miễn phí cho thí sinh.  Đối với các thí sinh tham gia kỳ thi tại 4 điểm thi, Hội Sinh viên tỉnh đã chuẩn bị 3000 chai nước nhỏ, 100 thùng nước uống đặt tại điểm thi để phát miễn phí cho thí sinh. Đồng thời phối hợp với Ban Giám hiệu các trường có địa điểm thi, bố trí chỗ ở an toàn, giá rẻ cho thí sinh và người nhà thí sinh. Bên cạnh đó, Hội Sinh viên tỉnh trực tiếp đi khảo sát và thống kê danh sách các địa chỉ ăn, nghỉ an toàn, giá rẻ cho học sinh và thí sinh ở bên ngoài khu vực gần trường.
Đến thời điểm hiện tại, Hội sinh viên tỉnh đã nhận được danh sách đề nghị hỗ trợ của 40 học sinh có hoàn cảnh khó khăn và Hội đang tiếp tục đôn đốc các đơn vị để gửi hồ sơ học sinh có hoàn cảnh khó khăn về để tổng hợp và lên phương án hỗ trợ, đảm bảo các em yên tâm dự thi đạt kết quả cao nhất, cụ thể:  Hỗ trợ vé xe miễn phí di chuyển từ địa phương về địa điểm dự thi và ngược lại , các trường hỗ trợ 100% chỗ ở trong 5 ngày diễn ra kỳ thi, hỗ trợ toàn bộ các suất ăn miễn phí trong 5 ngày thi và tập trung (10 suất ăn/em); Đồng thời hỗ trợ sim và thẻ điện thoại, xe ôm miễn phí cho toàn bộ học sinh có hoàn cảnh khó khăn.
Đoàn thanh niên - Hội Sinh viên trường Đại học Công nghiệp Quảng Ninh xác định đây là trọng tâm công tác trong chương trình công tác Đoàn, phong trào thanh niên nhà trường; tích cực hưởng ứng, tham gia chương trình “Tiếp sức mùa thi” năm 2016 do Tỉnh đoàn chỉ trì. Đoàn trường đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động ĐVTN tham gia chương trình; lựa chọn, giới thiệu gần 100 tình nguyện viên tham gia chương trình cho Hội sinh viên tỉnh. Bên cạnh đó, Đoàn trường phối hợp cùng Hội sinh viên tỉnh tiến hành khảo sát và thống kê danh sách các địa chỉ ăn, nghỉ an toàn, giá rẻ cho học sinh và thí sinh ở bên ngoài khu vực gần trường. Cụ thể, có 15 cơ sở nhà trọ có khoảng 300 phòng cho 700 - 800 người ở, 4 quán cơm quy mô lớn (mỗi quán phục vụ được 500 suất ăn mỗi bữa). Con số này sẽ còn tăng lên bởi các tình nguyện viên vẫn tiếp tục tìm kiếm nhà trọ giá rẻ và vận động các chủ nhà trọ cho thí sinh và người nhà ở trọ miễn phí…
          Tin tưởng rằng, với sự vào cuộc các cấp, ngành, đoàn thể, thí sinh sẽ được hỗ trợ tối đa về vật chất và tinh thần. Hy vọng rằng kỳ thi THPT quốc gia 2016 trên địa bàn tỉnh sẽ diễn ra thuận lợi, các thí sinh yên tâm thi đạt kết quả cao. 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn