Hội Sinh viên trường ĐH Công nghiệp Quảng Ninh ra quân tình nguyện hè năm 2011

Thứ hai - 11/07/2011 06:19

Hội Sinh viên trường ĐH Công nghiệp Quảng Ninh ra quân tình nguyện hè năm 2011

Hội Sinh viên trường ĐH Công nghiệp Quảng Ninh ra quân tình nguyện hè năm 2011

          Sáng ngày 1/7/2011, Ban Chấp hành Hội Sinh viên trường Đại học Công nghiệp Quảng Ninh đã tổ chức Lễ ra quân Chiến dịch sinh viên tình nguyện hè 2011 với cả hai mô hình là tiếp sức mùa thi và tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng.

           Hè về. Nắng vàng rực rỡ. Đất trời rợp xanh, xanh trời, xanh biển, xanh cỏ cây, xanh núi rừng và xanh màu áo thanh niên tình nguyện. Không biết tự bao giờ màu áo xanh ấy đã trở nên thân thuộc, ấm áp trong mỗi trái tim Việt Nam. Áo xanh tình nguyện ướt đẫm mồ hôi giữa ngã tư mùa hè nóng nực. Áo xanh tình nguyện lấp lánh nụ cười bên trang vở cùng em bé nghèo. Áo xanh tình nguyện rạo rực tiếng đàn, tiếng hát giữa đêm trăng miền núi thanh bình…Cùng với màu xanh của đất trời, màu áo xanh tình nguyện làm dịu lại mùa hè rực lửa; làm nên một Mùa Hè Xanh - mùa hè của những trái tim đồng điệu.

         Năm 2011 được phát động là năm Thanh niên, năm của khát khao và hoài bão tuổi trẻ, chiến dịch Mùa hè Xanh 2011 là cơ hội để sinh viên phát huy mạnh mẽ tiềm năng sáng tạo, tinh thần xung kích tình nguyện; góp phần phát triển kinh tế xã hội, đảm bảo an ninh quốc phòng, thực hiện các mục tiêu của Đảng và nhà nước. Mùa Hè Xanh còn là môi trường để sinh viên trau dồi kiến thức, tiếp thu kinh nghiệm thực tiễn, phát huy năng lực chuyên môn, trí tuệ và lòng nhiệt huyết của mình, thể hiện vai trò xung kích, tình nguyện, tương thân tương ái, tham gia các hoạt động tình nguyện góp phần phát triển kinh tế - xã hội, giải quyết những khó khăn của cộng đồng, đồng thời là điều kiện để sinh viên tiếp xúc với thực tế cuộc sống, học đi đôi với hành góp phần xây dựng động cơ học tập đúng đắn từ đó nâng cao chất lượng cơ sở Đoàn, Hội. Mùa hè Xanh là cầu nối đoàn kết sinh viên, đoàn kết dân tộc, mang lại niềm tin vào sức mạnh và nhiệt huyết tuổi trẻ ngày nay. Cùng với các hoạt động của tuổi trẻ cả nước Hội Sinh viên trường hướng tới một mùa hè xanh thiết thực nhất. Ngay trong mùa hè xanh năm 2011 là kế hoạch tình nguyện tại Xã Đồng Tiến – Huyện đảo Cô Tô – Tỉnh Quảng Ninh.

        Sáng ngày 1/7/2011, Ban Chấp hành Hội Sinh viên trường Đại học Công nghiệp Quảng Ninh đã tổ chức Lễ ra quân Chiến dịch sinh viên tình nguyện hè 2011 với cả hai mô hình là tiếp sức mùa thi và tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng, với các nhiệm vụ cụ thể như sau:

        * Tình nguyện tiếp sức mùa thi:

- Hướng dẫn, giúp đỡ các thí sinh tham dự kỳ thi tuyển sinh năm 2011 làm thủ tục dự thi thuận lợi nhất.

- Đảm bảo trật tự an toàn giao thông tại các địa điểm thi tuyển sinh của trường, hướng dẫn các thí sinh tới địa điểm dự thi nhanh chóng, an toàn.

- Tìm và tư vấn nhà trọ chất lượng, giá rẻ; sinh hoạt đảm bảo vệ sinh cho các thí sinh dự thi.

        * Tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng:

- Tổ chức các Lớp bồi dưỡng kiến thức tin học cho các đồng chí cán bộ Đoàn xã, thôn, các em học sinh trên địa bàn tình nguyện.

- Tổ chức các buổi giao lưu văn hoá văn nghệ, chiếu phim tư liệu tuyên truyền về chính sách pháp luật của Đảng và Nhà nước, lối sống văn minh, văn hoá lành mạnh cho nhân dân trên địa bàn tình nguyện.

- Tổ chức giúp dân trên địa bàn tình nguyện trong việc phát triển kinh tế, văn hoá, xã hôị, phối hợp với Đoàn địa phương trong các hoạt động đảm bảo an sinh xã hội.

- Tổ chức thăm hỏi, tặng quà cho các gia đình chính sách, gia đình có công với cách mạng.

- Tổ chức cho sinh viên tình nguyện tham gia các hoạt động: bảo vệ môi trường, trồng cây chống lũ; thu gom, phân loại rác thải, không vứt rác, xả nước thải bừa bãi.

- Phối hợp tổ chức sinh hoạt hè cho thiếu niên, nhi đồng, truyên truyền, vận động sinh viên đang nghỉ hè tại địa phương tham gia tổ chức các hoạt động cho thiếu niên, nhi đồng tại địa bàn tình nguyện.

- Tham gia tu sửa, chỉnh trang, tạo cảnh quan môi trường tại các nghĩa trang liệt sĩ, các di tích lịch sử văn hóa.

      Tới dự với Lễ ra quân có sự tham dự của Thầy Hoàng Văn Khánh – Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng nhà trường; Cô Đào Bích Lan -  Chủ tịch Công đoàn Nhà trường, đồng chí Nhữ Đình Tùng – Cán bộ Ban Trường học Tỉnh Đoàn Quảng Ninh; các đồng chí trong BTV Đoàn trường, Ban Thư ký Hội Sinh viên trường, cùng gần 100 chiến sĩ tình nguyện.

      Tiếp nối những kết quả đã đạt được của chương trình tình nguyện hè năm 2010, Hi vọng rằng với tinh thần xung kích của tuổi trẻ trường Đại học Công nghiệp Quảng Ninh, chương trình tình nguyện hè 2011 sẽ tiếp tục gặt hái được nhiều thành công và để lại những dấu ấn tốt đẹp trong lòng cán bộ nhân dân xã Đồng Tiến – Huyện Đảo Cô Tô.

     Chúc cho cho những chiến sĩ tình nguyện hè 2011 với bầu nhiệt huyết sục sôi của của tuổi trẻ, trí tuệ của tuổi hai mươi và một trái tim thanh niên khát khao được cống hiến sẽ mang lại một mùa hè tình nguyện thành công và ý nghĩa. Chúc cho Hội Sinh viên trường Đại học Công nghiệp Quảng Ninh và Đoàn Thanh niên huyện Đảo Cô Tô sẽ ngày càng gắn bó hơn nữa góp phần đẩy mạnh công tác Hội và phong trào sinh viên trong những năm tiếp theo.

Sau đây là một số hình ảnh của buổi Lễ ra quân:

Các tiết mục văn nghệ của đội tình nguyện:

 

Thầy Hoàng Văn Khánh và Đ/c Nhữ Đình Tùng tặng hoa cho đội tình nguyện:

Đ/c Trần Văn Bách đọc diễn văn khai mạc và phát động chiến dịch sinh viên tình nguyện hè 2011:

Các bạn sinh viên thể hiện quyết tâm:

 

 Từ khóa: n/a

Tổng số điểm của bài viết là: 14 trong 3 đánh giá

Xếp hạng: 4.7 - 3 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn