Trường Đại học Công nghiệp Quảng Ninh – Khánh thành Ký túc xá sinh viên Quốc tế

Thứ sáu - 25/12/2020 01:58
Sáng 25/12/2020, tại trường ĐH Công nghiệp Quảng Ninh diễn ra lễ khánh thành Ký túc xá dành cho sinh viên quốc tế đây là công trình chào mừng Kỷ niệm 58 năm thiết lập mối quan hệ quốc tế giữa 2 nước Việt - Lào (1962-2020); Kỷ niệm 8 năm nhà trường đào tạo sinh viên quốc tế Lào với quy mô với 32 phòng ở, 8 khu vệ sinh, 8 khu tắm giặt, 8 phòng bếp được bố trí đều cho 4 tầng, đáp ứng nhu cầu sử dụng cho tối đa 125 LHS.
           Tham dự buổi Lễ, về phía đại diện lãnh đạo các Sở của tỉnh QN có ông Đinh Ngọc Sơn- Phó Giám đốc sở Giáo dục và Đào tạo; Bà Phùng Thị Thanh Xuân- PTP Lãnh sự hợp tác quốc tế, sở Ngoại vụ. Lãnh đạo các trường Cao đẳng đại học trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh: Ông Trần Trung Vỹ - Phó Hiệu trưởng trường Đại học Hạ Long; Nguyễn Văn Tuấn - P.HT Trường CĐ Công nghiệp và Xây dựng; Ông Phan Quý Dương - P.HT Trường Cao đẳng Giao thông Quảng Ninh; Trung đoàn trưởng trung đoàn Cảnh sát cơ động Đông Bắc – Bộ tư lệnh Cảnh sát cơ động: Thượng tá Phùng Toàn Thắng; lãnh đạo các nhà thầu và tư vấn giám sát công trình; chủ tịch Hội cựu giáo chức Nhà trường, đại diện các cơ quan truyền thông. Về phía trường Đại học Công nghiệp Quảng Ninh có TS. Hoàng Hùng Thắng – Bí thư Đảng uỷ, Hiệu trưởng Nhà trường cùng các thầy cô giáo là trưởng, phó các đơn vị, chủ tịch công đoàn và toàn thể 109 LHS Lào đang học tập tại trường.
1

Thực hiện nhiệm vụ UBND tỉnh Quảng Ninh giao cho Trường ĐHCN QN đào tạo LHS Lào theo chương trình hợp tác của tỉnh Quảng Ninh với ba tỉnh phía Bắc nước CHDCND Lào: Luông Pha Băng, Xay Nhạ Bu Ly; Hủa Phăn. Từ năm 2013 cho đến nay, ĐHCNQN đã tiếp nhận và tổ chức đào tạo 198 LHS thuộc 8 khóa đào tạo. Số LHS Lào hiện tại đang theo học hệ đại học chính quy tại Trường là 109 em.
          Thời gian qua Trường ĐHCN QN luôn cố gắng đầu tư nâng cấp cơ sở vật chất, nhằm nâng cao chất lượng đào tạo, tạo điều kiện tốt nhất có thể để giúp sinh viên toàn trường nói chung và sinh viên Quốc tế nước bạn Lào nói riêng yên tâm học tập.
           Năm 2020, được sự quan tâm, giúp đỡ kinh phí của UBND tỉnh Quảng Ninh là 3,5 tỷ đồng và nguồn của Nhà Trường là 1,5 tỷ đồng. Với tổng số vốn 5 tỷ nhà trường đã tập trung chỉ đạo thực hiện sửa chữa, cải tạo, nâng cấp KTX giành cho LHS Lào tại phía Đông khu KTX lô C với 32 phòng ở, 8 khu vệ sinh, 8 khu tắm giặt, 8 phòng bếp được bố trí đều cho 4 tầng, đáp ứng nhu cầu sử dụng cho tối đa 125 LHS.

Sau 5 tháng thi công cải tạo, sửa chữa, nâng cấp, đến nay nhà thầu đã hoàn thành thi công trình đảm bảo kỹ mỹ thuật ngày hôm nay Trường ĐHCN Quảng Ninh long trọng tổ chức lễ khánh thành công trình, sau lễ khánh thành hôm nay, ngày mai tất cả LHS Lào sẽ được chuyển tới ở tại nơi đây.

Phát biểu tại Lễ khánh thành TS. Hoàng Hùng Thắng bí thư Đảng uỷ hiệu trưởng Nhà trường cho biết: “Với trang thiết bị, nội thất hiện đại, công trình ký túc xá sinh viên quốc tế sẽ hỗ trợ các em lưu học sinh đang học tập tại Trường ĐH công nghiệp Quảng Ninh có thêm nhiều điều kiện tốt hơn về nơi ăn, chỗ ở để học tập, là nơi để các bạn LHS có thể thoải mái sinh hoạt và lưu giữ lại những ký ức đẹp tại Nhà trường, đồng thời cũng cảm ơn sự quan tâm hỗ trợ của tỉnh Quảng Ninh trong việc tạo điều kiện cho LHS học tập tại Nhà trường.