Nghiên cứu đề xuất giải pháp nâng cao chất lượng đào tạo gắn với nhu cầu xã hội tại trường Đại học Công nghiệp Quảng Ninh

Thứ tư - 05/03/2014 20:14
Trong giai đoạn công nghiệp hóa - hiện đại hóa đất nước và hội nhập quốc tế, nguồn nhân lực có trình độ cao càng trở nên có ý nghĩa quan trọng. Giáo dục và đào tạo (GDĐT) ngày càng thể hiện vai trò, nhiệm vụ quan trọng trong việc xây dựng một thế hệ người Việt Nam mới, đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế, xã hội và cũng hỏi GDĐT phải có chiến lược phát triển đúng hướng, hợp quy luật, xu thế và xứng tầm thời đại. Thực tiễn, việc phát triển GDĐT của đất nước đã khẳng định những định hướng đúng đắn, nhưng đồng thời cũng cho thấy cần có sự điều chỉnh nhằm đáp ứng nhu cầu liên tục phát triển của xã hội...