Khai giảng lớp bồi dưỡng kết nạp đối tượng Đảng năm 2018.

Thứ năm - 05/04/2018 22:36
Thực hiện kế hoạch công tác Đảng năm 2018, ngày 6/4/2018 tại Hội trường 300, Đảng ủy Trường Đại học Đại học Công nghiệp Quảng Ninh đã long trọng tổ chức Lễ khai giảng lớp bồi dưỡng kết nạp Đảng năm 2018 cho 54 quần chúng ưu tú là cán bộ , công chức, viên chức và sinh viên Nhà trường. Dự Lễ khai giảng, có Đ/c Hoàng Hùng Thắng - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng; Đ/c Nguyễn Thị Kim Tuyến - Phó Bí thư Đảng ủy; Đ/c Trần Đức Quý - Đảng ủy viên, Bí Thư đoàn trường.
Khai giảng lớp bồi dưỡng kết nạp đối tượng Đảng năm  2018.
Phát biểu tại buổi khai giảng lớp học đồng chí Hoàng Hùng Thắng, bí thư Đảng ủy , hiệu trưởng nhà trường khẳng định : Bồi dưỡng lý luận chính trị đối với đối tượng kết nạp Đảng là khâu tất yếu quan trọng, trong đó nhấn mạnh mục đích của lớp học nhằm giúp các đồng chí quần chúng ưu tú nắm được những kiến thức cơ bản về lý luận chính trị, về Đảng Cộng sản Việt Nam, học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Trên cơ sở đó, mỗi người cần xây dựng kế hoạch phấn đấu, rèn luyện để sớm đứng trong hàng ngũ của Đảng. Đồng chí cũng yêu cầu các học viên tham dự học tập cần phát huy tinh thần trách nhiệm để bảo đảm lớp học đạt hiệu quả, thực hiện nghiêm túc nội quy của lớp học; chủ động nghiên cứu thêm tài liệu, tích cực học tập và tăng cường trao đổi trên lớp; tiếp thu bài giảng và viết thu hoạch theo đúng quy định.

Theo kế hoạch lớp bồi dưỡng kết nạp Đảng năm 2018 sẽ diễn ra trong 3 ngày( 6/4 đến hết ngày 8/4/2018). Lớp học nhằm bồi dưỡng cho 54 quần chúng ưu tú nắm được những kiến thức cơ bản của Chủ nghĩa Mác-Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh, những vấn đề cốt lõi của đường lối Cách mạng Việt Nam và nhiệm vụ của người Đảng viên. Trên cơ sở đó, mỗi quần chúng ưu tú sẽ xây dựng cho mình kế hoạch phấn đấu, rèn luyện để trở thành Đảng viên Đảng cộng sản Việt Nam.
Nội dung chương trình học tập bao gồm 05 chuyên đề của ban Tuyên giáo Trung ương: Khái quát Lịch sử Đảng Cộng sản Việt Nam; Cương lĩnh xây dựng đất nước trong thời kỳ quá độ lên CNXH; Nội dung cơ bản của Điều lệ Đảng Cộng sản Việt Nam; Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh; Phấn đấu trở thành Đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam. Bên cạnh đó, các học viên còn được tìm hiểu công tác xây dựng Đảng ở Đảng bộ Trường Đại học Đại học Công nghiệp Quảng Ninh và những vấn đề cần lưu ý trong công tác kết nạp Đảng đối với sinh viên. Kết thúc khóa học, các học viên sẽ viết bài thu hoạch về những vấn đề cơ bản đã được trang bị về mặt lý luận và vận dụng vào thực tiễn đơn vị công tác, học tập. Các học viên đủ điều kiện sẽ được cấp giấy chứng nhận đã tham gia Lớp bồi dưỡng nhận thức về Đảng