TS Hoàng Hùng Thắng - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường nhận bằng khen “Lao động sáng tạo” của Bộ trưởng Bộ Công Thương

Thứ tư - 01/11/2017 06:15
Ngày 31/10/2017, tại Hà Nội, Công đoàn Công Thương Việt Nam đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 10 năm thành lập. Các đồng chí Trần Văn Thuật - Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐVN; Cao Quốc Hưng - Thứ trưởng Bộ Công Thương đã tới dự. Trường Đại học Công nghiệp Quảng Ninh có đồng chí Hoàng Hùng Thắng - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường; đồng chí Nguyễn Thị Kim Tuyến - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Công đoàn trường tham dự Lễ kỷ niệm.

Báo cáo tại Lễ kỷ niệm, Chủ tịch CĐ Công Thương VN Lý Quốc Hùng cho biết, kể từ năm 2007 đến nay, đồng hành với sự phát triển của ngành Công Thương, CĐCTVN luôn bám sát nhiệm vụ, chủ động tập  hợp trí tuệ của đoàn viên, CNVCLĐ, tham gia góp ý xây dựng các văn bản về chế độ, chính sách có liên quan trực tiếp đến NLĐ và tổ chức CĐ; đặc biệt là các chính sách về nhà ở, việc làm, tiền lương và an sinh xã hội. Các cấp CĐ trong ngành còn tham gia sắp xếp, giải quyết chế độ cho LĐ dôi dư, đảm bảo việc làm, quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng cho NLĐ; xây dựng QHLĐ hài hòa, ổn định, tiến bộ, góp phần hoàn thành mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của ngành và đất nước.

Bên cạnh đó, với mục tiêu mang lại lợi ích nhiều hơn cho đoàn viên, NLĐ, CĐCTVN đã chú trọng đổi mới nội dung, phương thức hoạt động phù hợp với các loại hình cơ sở thuộc các thành phần kinh tế, lấy cơ sở làm địa bàn hoạt động chủ yếu; lấy đoàn viên, CNVCLĐ làm đối tượng vận động; chuyển mạnh hoạt động CĐ vào việc tổ chức, thực hiện các chức năng đại diện, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của của đoàn viên, CNVCLĐ.

Thông qua các phong trào thi đua yêu nước do các cấp CĐ ngành tổ chức, phát động, nhiều công trình trọng điểm được đẩy nhanh tiến độ thi công, đem lại ý nghĩa chính trị và lợi ích kinh tế, xã hội sâu sắc. Công tác phát triển đoàn viên được xây dựng cụ thể hơn, tập trung vào các đơn vị còn nhiều LĐ chưa là đoàn viên, những đơn vị tuyển dụng LĐ mới, sáp nhập hoặc chuyển từ địa phương về ngành. Từ tháng 12.2008 đến nay, toàn ngành đã phát triển mới 49.433 đoàn viên. Các công tác đào tạo, đối ngoại, hoạt động nữ công, công tác tài chính… được chú trọng và có những bước phát triển, tiến bộ hơn so với trước đây, góp phần duy trì sự ổn định và xây dựng tổ chức CĐ ngày càng vững mạnh.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐVN Trần Văn Thuật và Thứ trưởng Bộ Công thương Cao Quốc Hưng đều ghi nhận và đánh giá cao những thành tích mà CĐCTVN đạt được thời gian qua. Bên cạnh đó, đồng chí Trần Văn Thuật đề nghị CĐCTVN triển khai chỉ đạo tổ chức tốt đại hội CĐ các cấp và tổ chức nhiều hoạt động, phát động các phong trào thi đua cụ thể, thiết thực chào mừng ĐH Công đoàn VN lần thứ XII tổ chức vào năm sau.

Nhân dịp này, CĐCTVN đã công bố quyết định khen thưởng, theo đó, Thủ tướng Chính phủ đã tặng Bằng khen cho 20 đồng chí là “Lao động giỏi” và Bộ trưởng Bộ Công thương tặng Bằng khen cho 30 đồng chí đạt danh hiệu “Lao động sáng tạo”. Đồng chí Hoàng Hùng Thắng - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường vinh dự nhận Bằng khen “Lao động sáng tạo” của Bộ trưởng Bộ Công thương do có những thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua thời gian qua.