Đoàn trường Đại học Công nghiệp Quảng Ninh tổ chức hiến máu đợt 2 năm 2011

Chủ nhật - 23/10/2011 00:01

Đoàn trường Đại học Công nghiệp Quảng Ninh tổ chức hiến máu đợt 2 năm 2011

Sáng ngày 11 tháng 10 năm 2011, tại nhà thi đấu đa năng Trường Đại học Công nghiệp Quảng Ninh, Đoàn thanh niên Trường đã phối hợp với bệnh viện Việt Nam - Thuỵ Điển (Uông Bí) tổ chức hiến máu đợt hai năm 2011.

Hiến máu cứu người là nghĩa cử cao đẹp của tuổi trẻ ngành Than, đây là một trong những nội dung xung kích tình nguyện của Năm Thanh niên 2011 do Đoàn Than Quảng Ninh phát động được Đoàn trưởng triển khai thực hiện. Hưởng ứng chương trình phát động hiến máu lần này có khoảng 500 ĐVTN tham gia, số đơn vị máu thu được là 205.

Trước đó, vào ngày 10 tháng 3 năm 2011, Đoàn Trường đã phát động hiến máu đợt một năm 2011 thu được 216 đơn vị máu. Năm 2010 tổng đơn vị máu do ĐVTN Trường Đại học Công nghiệp hiến là 560 đơn vị trên tổng số 1000 đơn vị máu hồng do Đoàn Than Quảng Ninh phát động, đây cũng là năm thứ 7 liên tiếp Đoàn Trường tổ chức cho ĐVTN hiến máu, tính đến lần phát động này, đã có trên 10.000 lượt ĐVTN tham gia hưởng ứng, thu được 3940 đơn vị.

Ngoài việc tổ chức hiến máu tại các Trường đại học, cao đẳng, các cơ sở khác trực thuộc Đoàn Than Quảng Ninh đều triển khai Ngân hàng máu sống với mục đích sẵn sàng: “máu thợ mỏ cứu thợ mỏ, máu thợ mỏ cứu đồng loại”. Đây là nghĩa cử cao đẹp của tuổi trẻ Đoàn Than Quảng Ninh với phong trào hiến máu tình nguyện, thể hiện tinh thần tương thân tương ái, sống có trách nhiệm với cộng đồng và xã hội