Trường Đại học Công nghiệp Quảng Ninh tham dự Đại hội thể thao lưu học sinh Lào năm 2018

Thứ hai - 26/03/2018 02:30
Đại hội thể thao lưu học sinh Lào là giải đấu thường niên do Đại sứ quán nước Cộng hòa dân chủ nhân dân Lào tổ chức nhằm động viên, kết nối các lưu học sinh Lào đang học tập trên lãnh thổ Việt Nam.

Đây là lần thứ 12 Đại hội được tổ chức; là hoạt động thiết thực nhân kỷ niệm 56 năm ngày thiết lập quan hệ ngoài giao Việt Nam - Lào, 41 năm ngày ký kết Hiệp ước Hữu nghị và Hợp tác Việt Nam - Lào. Đại hội đã khai mạc vào sáng ngày 17/3/2018 tại Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội. Tham Đại hội lần này có 49 đoàn đến từ các trường Đại học lớn như: Trường Đại học Công đoàn, Học viện Báo chí và Tuyên Truyền, Trường Đại học Kinh tế quốc dân, Trường Đại học Thủy lợi... Với 5 nội dung thi đấu gồm: cầu lông, bóng chuyền, cầu mây, kéo co, bóng bàn, Đại hội thể thao lưu học sinh Lào năm nay sẽ diễn ra trong 04 ngày (17-18/03/2018, 23-24/03/2018).

Phát biểu khai mạc, ngài Thoongsavan Phongvihan - đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước CHDCND Lào tại Việt Nam nhấn mạnh đến mục đích giải đấu ngoài việc khích lệ phong trào rèn luyện thân thể, khỏe để học tập tốt của lưu học sinh Lào trên lãnh thổ Việt Nam; giải đấu còn là cơ hội giao lưu, thể hiện  tinh thần đoàn kết của nhân dân các bộ tộc Lào để chào mừng ngày thành lập Đảng nhân dân cách mạng Lào 22/3 và tết cổ truyền của đất nước Lào.

Tham dự lễ khai mạc có các cán bộ cấp cao trong Đại sứ quán Lào tại Việt Nam, Lãnh đạo hội Hữu nghị Việt - Lào, Ban cán sự Hội lưu học sinh Lào tại Việt Nam, lãnh đạo các trường Đại học có lưu học sinh Lào tham gia thi đấu. Tham gia Đại hội, Trường Đại học Công nghiệp Quảng Ninh có 13 vận động viên thi đấu ở 3 nội dung là cầu mây, cầu lông và bóng chuyền.

Ngay sau lễ khai mạc, các vận động viên đã tham gia tranh tài ở 5 nội dung thi đấu. Ở nội dung cầu lông (đơn nữ), bạn Chittaphone Phetmany đã xuất sắc giành một suất vào chơi ở trận chung kết.