Diễn đàn Tuổi trẻ sáng tạo năm 2023

Thứ năm - 01/06/2023 03:43
Vừa qua, tại TP Hạ Long, Ban Chấp hành Đoàn Than Quảng Ninh tổ chức diễn đàn Tuổi trẻ sáng tạo năm 2023 và tuyên dương chi Đoàn mạnh, cán bộ Đoàn tiêu biểu năm 2022. Dự chương trình có đồng chí Hoàng Văn Hải, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đoàn, Bí thư Tỉnh đoàn.
Anh1
     Năm 2022, Đoàn Than Quảng Ninh có 1.328 sáng kiến cải tiến kỹ thuật với giá trị làm lợi 59 tỷ đồng, góp phần không nhỏ vào việc hoàn thành các nhiệm vụ sản xuất kinh doanh của các đơn vị và Tập đoàn. Hiện tại toàn Đoàn đang duy trì với 11 mô hình CLB, Ban KHKT trẻ, hơn 308 tổ hỗ trợ sáng kiến và 861 đoàn viên tham gia CLB Kỹ sư trẻ. Thông qua các hoạt động sáng tạo, đã có nhiều cá nhân tiêu biểu được phát hiện. Trong 5 năm qua, toàn đoàn có 15 đồng chí được tuyên dương “Người thợ trẻ giỏi toàn quốc”.
     Để tiếp tục lan tỏa phong trào sáng tạo trẻ trong ĐVTN Tập đoàn, Đoàn Than Quảng Ninh sẽ tiếp tục triển khai các giải pháp hỗ trợ các đơn vị, khối sản xuất trực tiếp, thành lập các CLB, ban KHKT trẻ, các tổ hỗ trợ sáng kiến; tăng cường công tác tuyên truyền cho ĐVTN nâng cao nhận thức, đổi mới tư duy về công tác ứng dụng khoa học công nghệ, phát huy sáng kiến; định kỳ tổ chức các chuyên đề hội thi, hội thảo, diễn đàn về sáng tạo trẻ; tuyên dương khen thưởng và tuyên truyền các điển hình tiên tiến trong phong trào sáng tạo trẻ, để phong trào ngày càng lan tỏa sâu rộng trong ĐVTN.
     Trong khuôn khổ diễn đàn, Đoàn Than Quảng Ninh chúc mừng đồng chí Lê Ngọc Khánh - Thợ trẻ giỏi toàn quốc do Trung ương Đoàn khen thưởng; khen thưởng các chi Đoàn mạnh, cán bộ Đoàn tiêu biểu; Triển khai kế hoạch với các phần việc cần tập trung liên quan đến Đoàn Thanh niên tham gia góp phần xây dựng môi trường nơi làm việc, nhà điều hành và khai trường sản xuất, theo tiêu chí Sáng - Xanh - Sạch.
     Đoàn Trường Đại học Công nghiệp Quảng Ninh vinh dự có 03 tập thể, 03 cá nhân được Đoàn Than Quảng Ninh công nhận Chi đoàn mạnh cấp Đoàn Than Quảng Ninh năm 2022, cán bộ Đoàn tiêu biểu cấp Đoàn Than Quảng Ninh năm 2022.
Sinh viên Vũ Hoàng Vân - Phó Bí thư Chi đoàn Kinh tế 07 (ngoài cùng bên trái)
được tuyên dương Cán bộ Đoàn tiêu biểu cấp Đoàn TQN năm 2022