Đại hội Đại biểu Hội Sinh viên Việt Nam tỉnh Quảng Ninh lần thứ II nhiệm kỳ 2023 - 2028 thành công tốt đẹp

Thứ sáu - 27/10/2023 04:34
Ngày 19/10, tại TP Hạ Long, Hội Sinh viên tỉnh Quảng Ninh tổ chức Đại hội Đại biểu Hội Sinh viên Việt Nam tỉnh Quảng Ninh lần thứ II, nhiệm kỳ 2023 - 2028. Dự Đại hội có các đồng chí Hồ Hồng Nguyên, Phó Chủ tịch Thường trực Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam; Nguyễn Thị Hạnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh; lãnh đạo các ban, ngành, địa phương cùng 200 đại biểu ưu tú đại diện cho hơn 7.000 sinh viên trong toàn tỉnh.
   Với tinh thần hành động “Sinh viên Quảng Ninh học tập tốt, rèn luyện tốt, đoàn kết, sáng tạo, năng động, hội nhập góp phần xây dựng quê hương giàu đẹp, văn minh”, trong nhiệm kỳ qua, hội viên, sinh viên Quảng Ninh đã ra sức phấn đấu đạt được nhiều thành tích đáng khích lệ, tạo nhiều dấu ấn nổi bật trong công tác Hội và phong trào sinh viên.
   Phong trào “Sinh viên 5 tốt” tiếp tục được Hội sinh viên tỉnh Quảng Ninh xác định là phong trào chủ đạo, tập trung triển khai xuyên suốt với nhiều giải pháp mới, hiệu quả; qua đó có những bước chuyển biến tích cực, phát triển sâu rộng và trở thành mục tiêu phấn đấu, rèn luyện của sinh viên. Trong nhiệm kỳ, toàn tỉnh đã có 2.045 lượt  sinh viên đăng ký thi đua đạt danh hiệu “Sinh viên 5 tốt”; 6 tập thể và cá nhân được trao danh hiệu cấp trung ương, 144 tập thể và cá nhân được trao danh hiệu cấp tỉnh; hơn 1.500 sinh viên được kết nối và hỗ trợ việc làm.
   Chương trình tư vấn, hỗ trợ sinh viên và xây dựng hội sinh viên vững mạnh đã tạo động lực thúc đẩy phong trào sinh viên trong tỉnh phát triển mạnh mẽ. Tính thiết thực, tính hiệu quả của phong trào ngày càng được khẳng định rõ nét, khả năng sáng tạo của sinh viên được khơi dậy; phát huy vai trò xung kích của sinh viên trong các hoạt động, tạo môi trường thuận lợi để hội viên, sinh viên rèn luyện, cống hiến và trưởng thành.
   Nhiệm kỳ 2023 - 2028, Hội Sinh viên Việt Nam tỉnh Quảng Ninh chọn khẩu hiệu “Sinh viên Quảng Ninh khát vọng, trách nhiệm, sáng tạo, bản lĩnh, hội nhập” với 8 nhóm chỉ tiêu tập trung vào các nội dung: tuyên truyền, triển khai Phong trào “Sinh viên 5 tốt”, đẩy mạnh Chương trình tư vấn, đồng hành, hỗ trợ sinh viên, phát triển Chương trình xây dựng Hội Sinh viên Việt Nam vững mạnh; tạo tiền đề thể sinh viên Quảng Ninh tục phát huy truyền thống; tiên phong học tập, sáng tạo, xung kích, tình nguyện, hội nhập; xây dựng Hội Sinh viên Việt Nam tỉnh Quảng Ninh ngày càng vững mạnh; thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội đã đề ra.
   Ghi nhận và biểu dương những thành tựu Hội Sinh viên Việt Nam tỉnh Quảng Ninh đã đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thị Hạnh đề nghị Hội Sinh viên Việt Nam tỉnh tiếp tục phối hợp với tổ chức Đoàn Thanh niên, quan tâm, chăm lo, tạo điều kiện tốt nhất để sinh viên, thanh niên trau dồi lý tưởng cách mạng; nâng cao nhận thức chính trị; rèn luyện đạo đức, học tập, lao động, xây dựng lối sống lành mạnh; khơi dậy, phát huy khả năng sáng tạo, tinh thần xung kích, tình nguyện của thanh niên trong tổ chức các phong trào hành động cách mạng; xây dựng Hội Sinh viên các cấp vững mạnh; đổi mới mô hình tổ chức và hình thức hoạt động của Hội theo hướng sinh động hơn, hấp dẫn hơn.

Đồng chí Phó chủ tịch UBND tỉnh cũng đề nghị Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam tiếp tục quan tâm, tạo điều kiện và chỉ đạo sát sao hơn nữa đối với Công tác Hội và phong trào Sinh viên của tỉnh; góp phần bồi dưỡng, giáo dục và phát huy vai trò, khơi dậy tiềm năng của thanh niên, sinh viên tỉnh.
Đại hội đã bầu ra Đoàn đại biểu đi dự Đại hội Đại biểu toàn quốc Hội Sinh viên Việt Nam lần thứ XI, nhiệm kỳ 2023 - 2028 gồm 5 đồng chí; bầu Ban Chấp hành Hội Sinh viên Việt Nam tỉnh Quảng Ninh khóa II, nhiệm kỳ 2023 - 2028  với 25 đồng chí. Đồng chí Nguyễn Phương Thảo, Phó Bí thư Tỉnh đoàn Quảng Ninh tái đắc cử Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam tỉnh Quảng Ninh khóa II, nhiệm kỳ 2023 - 2028. Hội Sinh viên trường Đại học Công nghiệp Quảng Ninh vinh dự có 05 đồng chí trúng cử vào Ban Chấp hành Hội Sinh viên Việt Nam tỉnh Quảng Ninh khóa II, nhiệm kỳ 2023 - 2028:
Đ/c Trần Hoài Nam - Chủ tịch HSV trường ĐHCNQN, Ủy viên Ban Thư ký HSV Việt Nam tỉnh Quảng Ninh khóa II, nhiệm kỳ 2023-2028
Đ/c Nguyễn Thị Vân Anh, Chủ nhiệm CLB học tập, Ủy viên Ban Thư ký HSV Việt Nam tỉnh Quảng Ninh khóa II, nhiệm kỳ 2023-2028
Đ/c Nguyễn Việt Anh, Sinh viên, Ủy viên Ban Chấp hành HSV Việt Nam tỉnh Quảng Ninh khóa II, nhiệm kỳ 2023-2028
Đ/c Nguyễn Ngọc Yến Vy, Sinh viên, Ủy viên Ban Chấp hành HSV Việt Nam tỉnh Quảng Ninh khóa II, nhiệm kỳ 2023-2028
Đ/c Bàn Thị Mỹ Duyên, Sinh viên, Ủy viên Ban Chấp hành HSV Việt Nam tỉnh Quảng Ninh khóa II, nhiệm kỳ 2023-2028

Nhân dịp này, Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam tặng Bằng khen cho 1 tập thể và 9 cá nhân; UBND tỉnh Quảng Ninh tặng Bằng khen cho 2 tập thể, 8 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào sinh. Tập thể Hội Sinh viên trường Đại học Công nghiệp Quảng Ninh và 01 cá nhân vinh dự được Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam tặng Bằng khen; 03 cá nhân được UBND tỉnh Quảng Ninh tặng Bằng khen.