Đại hội đại biểu ĐTN Trường Đại học Công nghiệp Quảng Ninh thành công tốt đẹp

Chủ nhật - 19/03/2017 22:09
Thực hiện kế hoạch chỉ đạo Đại hội của Đoàn Than Quảng Ninh, trong 2 ngày 17, 18/3/2017 Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trường ĐHCN Quảng Ninh long trọng tổ chức Đại hội đại biểu Đoàn trường lần thứ XXX, nhiệm kỳ 2017 - 2020.
Đại hội đại biểu ĐTN Trường Đại học Công nghiệp Quảng Ninh thành công tốt đẹp
Về dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí: Vũ Thị Diệu Linh - Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch HSV Việt Nam tỉnh Quảng Ninh; Nguyễn Văn Quyết - UVBCH Trung ương đoàn, Bí thư Đoàn Than Quảng Ninh; NGUT, Tiến sĩ Nguyễn Đức Tính - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường; Thạc sĩ Nguyễn Thị Kim Tuyến - Chủ tịch Công đoàn trường; các đồng chí trong BCH Đảng bộ, Bí thư Chi bộ, Trưởng, Phụ trách các đơn vị trong trong toàn trường; các đồng chí nguyên Bí thư, Phó Bí thư Đoàn trường qua các thời kỳ cùng 170 đồng chí ĐVTN tiêu biểu trong nhà trường. Đại biểu còn vinh dự đón nhận sự quan tâm chúc mừng của Thị Đoàn Đông Triều, Thành Đoàn Uông Bí cùng 50 Đoàn cơ sở trên địa bàn Quảng Ninh về chung vui, chúc mừng Đại hội.

Tại Đại hội, thay mặt Đoàn chủ tịch đồng chí Trần Đức Quý - Bí thư Đoàn trường đã trình bày báo cáo hoạt động công tác Đoàn và phong trào thanh niên nhiệm kỳ 2015 - 2017, phương hướng nhiệm vụ công tác trong nhiệm kỳ 2017 - 2020. Có thể thấy rằng trong nhiệm kỳ qua dù gặp nhiều khó khăn nhưng dưới sự lãnh đạo trực tiếp của Đảng ủy, Ban Giám hiệu nhà trường và Đoàn Than Quảng Ninh, sự phối hợp chặt chẽ của Công đoàn và các tổ chức đoàn thể, Đoàn thanh niên nhà trường đã phát huy vai trò đồng hành với thanh niên trong lập thân, lập nghiệp, tạo dựng môi trường lành mạnh cho ĐVTN học tập, phấn đấu, phát huy được năng lực và trí tuệ của sức trẻ. Bên cạnh đó, Đoàn thanh niên nhà trường đã làm tốt công tác tuyên truyền giáo dục, tổ chức hiệu quả các hoạt động VHVN - TDTT, phát huy tốt vai trò của thanh niên trong học tập và rèn luyện, tích cực đảm nhận các công trình, phần việc thanh niên và góp phần quan trọng hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ chính trị của nhà trường. Trong báo cáo cũng nêu rõ những nhược điểm còn tồn tại trong nhiệm kỳ 2015 - 2017 và biện pháp khắc phục các tồn tại đó trong nhiệm kỳ 2017 - 2020.

Trên cơ sở những kết quả hoạt động đã đạt được và những hạn chế tồn tại trong nhiệm kỳ qua, BCH Đoàn TN trường ĐHCNQN đề ra các chỉ tiêu, giải pháp cụ thể thực hiện trong nhiệm kỳ 2017 - 2020 với khẩu hiệu hành động “Tuổi trẻ Trường Đại học Công nghiệp Quảng Ninh rèn đức, luyện tài, đoàn kết, sáng tạo, thi đua học tập, nghiên cứu khoa học, khởi nghiệp, xung kích xây dựng và bảo vệ tổ quốc”. Đoàn thanh niên nhà trường chú trọng việc thực hiện một số mục tiêu tổng quát như: Không ngừng đổi mới nội dung và phương thức hoạt động, nâng cao chất lượng tổ chức, hiệu quả hoạt động của Đoàn; Tăng cường bồi dưỡng lý tưởng, đạo đức cách mạng, nâng cao bản lĩnh chính trị, trình độ học vấn, kỹ năng nghề nghiệp cho Đoàn viên thanh niên. Cổ vũ thanh niên thi đua học tập, khởi nghiệp, lao động sáng tạo, làm chủ khoa học, công nghệ hiện đại; phát huy tinh thần tình nguyện, xung kích của ĐVTN trong sự nghiệp xây dựng Nhà trường phát triển bền vững.
Cũng nhân dịp này Đại hội đã trao bằng khen cấp Tỉnh đoàn cho 3 tập thể, 4 cá nhân và trao giấy khen cấp Đoàn Than Quảng Ninh cho 15 tập thể và 24 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên. Đại hội đại biểu Đoàn thanh niên trường Đại học CNQN lần thứ XXX, nhiệm kỳ 2017 - 2020 đã thành công tốt đẹp. Đại hội đã bầu 15 đồng chí trong BCH nhiệm kỳ 2017 - 2020 và 6 đồng chí đại diện cho tuổi trẻ nhà trường đi dự đại hội cấp Đoàn Than Quảng Ninh.