Hiễn máu tình nguyện "Ngày hội tháng 3"

Thứ ba - 05/03/2024 04:44
Chào mừng tháng Thanh niên, chào mừng ngày Quốc tế phụ nữ 08 tháng 03, chào mừng kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Đoàn TNCS HCM (26/03/1931 - 26/03/2024), chào mừng ngày hưởng ứng Toàn dân hiến máu tình nguyện 07/04
Hiễn máu tình nguyện "Ngày hội tháng 3"
       Ngày 05 tháng 03 năm 2024, tại trường Đại học Công nghiệp Quảng Ninh đã diễn ra chương trình hiến máu tình nguyện “Ngày hội tháng 3” do ban chấp hành  ĐTN Nhà trường phối hợp cùng Ban chấp hành Hội chữ thập đỏ thị xã Đông Triều tổ chức.

Tham gia buổi lễ phát động ngày hội hiến máu tình nguyện phía đại biểu khách mời có các đồng chí là Lãnh đạo Hội chữ thập đỏ thị xã Đông Triều, Lãnh đạo Đoàn Than Quảng Ninh, các bác sĩ bệnh viện VN Thụy Điển.Trường Đại học Công nghiệp Quảng Ninh có đ/c TS. Phạm Đức Thang – Phó Hiệu trưởng Nhà trường, đ/c Nguyễn Mạnh Hùng – Bí thư Đoàn TN, cùng đông đảo các em sinh viên, học sinh.

Hiến máu tình nguyện là một hoạt động thường niên, hiến máu tình nguyện nhằm khắc phục tình trạng thiếu máu cho cấp cứu và điều trị người bệnh với thông điệp “Một giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”. Hiến máu tình nguyện là hoạt động mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, là nét đẹp trong cuộc sống của mỗi cá nhân, gia đình và toàn xã hội. Máu là loại thuốc điều trị đăc biệt, chỉ có thể được hiến tặng từ những trái tim nhân ái.

Hơn 70 đơn vị máu thu đươc không những là con số biết nói mà còn là tâm lòng nhân ái của các tình nguyện viên. Đây cũng chính là việc chung tay góp phần với cộng đồng,
phát huy tinh thần tương thân tương ái trong Đoàn viên, Thanh niên trường Đại học Công nghiệp Quảng Ninh.

“Ngày hội tháng 3” đã thật sự lan tỏa thông điệp ý nghĩa đến đông đảo Đoàn viên, Thanh niên, CBVC, NLĐ trong Nhà trường.

Ban chấp hành ĐTN trường Đại học Công nghiệp Quảng Ninh trân trọng ghi nhận những tấm lòng nhân ái, những nghĩa cử cao đẹp tới toàn thể cán bộ, VC-NLD, giảng viên, các em sinh viên, học sinh đã ủng hộ phong trào hiến máu tình nguyện “Ngày hội tháng 3”.