CLB khiêu vũ trường ĐH Công nghiệp Quảng Ninh tham gia giải đấu Linh Anh Cup Open Dancesport Championship 2018

Thứ tư - 24/01/2018 01:41
Hiện nay phong trào tập luyện và thi đấu khiêu vũ thể thao phát triển rộng khắp cả nước. Số lượng vận động viên (VĐV), gia đình tập luyện hay thế hệ ông bà, cha mẹ, con cái tập luyện khiêu vũ thể thao ngày càng đông đảo. Mô hình câu lạc bộ (CLB) tại các Trung tâm văn hóa, Cung văn hóa, Nhà thiếu nhi, cơ quan, đon vị, doanh nghiệp, trường học… ngày càng được mở rộng. Ngoài việc tập luyện để nâng cao thể chất, các CLB cũng thường xuyên tổ chức giao lưu nội bộ và cử thành viên thi đấu giải khiêu vũ ở các cấp. Các Nhà văn hóa, các Trung tâm thể thao quận, huyện, CLB cũng tổ chức nhiều giải để thúc đẩy phong trào tập luyện khiêu vũ. Tuy là các giải phong trào nhưng mỗi giải thi đấu cũng thu hút hàng trăm VĐV tranh tài ở hàng trăm bộ huy chương các loại. Tiêu biểu như: CLB Khiêu vũ Linh Anh (ở TP Hà Nội) mỗi năm tổ chức 2 - 3 giải mở rộng, như giải khiêu vũ thể thao tỉnh Thanh Hóa mở rộng năm 2016, giải khiêu vũ thể thao tỉnh Quảng Ninh mở rộng năm 2016… Từ phong trào đó, các giải đấu đỉnh cao cũng sôi động không kém.
Đa số các giải đấu đều được thực hiện bằng nguồn kinh phí xã hội hóa. Các giải đều được đánh giá có chất lượng cao và ngày càng hoàn thiện qua mỗi năm, nhất là về công tác chuẩn bị cơ sở vật chất, âm thanh, ánh sáng, trang thiết bị, đội ngũ trọng tài… Việc tổ chức các giải khiêu vũ phong trào, ngoài tạo sân chơi cho người thích khiêu vũ, thông qua các giải cũng phát hiện và cung cấp nhiều VĐV có năng khiếu cho đội tuyển tỉnh và quốc gia.
Với mục đích tham gia thi đấu để học hỏi, nâng cao thành tích, ngày 21/1/2018 vừa qua, CLB khiêu vũ trường Đại học Công nghiệp Quảng Ninh đã tham gia giải đấu Linh Anh Cup Open Dancesport Championship 2018 và đã đạt được những kết quả đáng khích lệ.
Linh Anh Cup Open Dancesport Championship 2018 là giải đấu qui mô, hoành tráng và chuyên nghiệp diễn ra tại TTTM Savico Long Biên, Hà Nội. Giải qui tụ các cặp VĐV hàng đầu của làng Dancesport VN cùng hàng trăm VĐV đến từ khắp các tỉnh thành trong cả nước với sự góp mặt của 20 trọng tài quốc tế và quốc gia. Giải diễn ra trong không gian lung linh, ấm áp với đầy đủ các dịch vụ ăn uống và chơi cùng hàng loạt các ưu đãi của BTC dành cho các VĐV đến tham gia thi đấu. Giải cũng có sự tham gia của các khách mời đặc biệt là những hoa khôi nhí xinh đẹp nổi tiếng trong làng mẫu nhí Việt Nam - là điểm nhấn của giải để giúp VĐV thêm hưng phấn thi đấu. Các VĐV tham gia thi đấu đã thể hiện những vũ điệu đẹp mắt, những bước nhảy với đam mê cháy bỏng trong không khí cổ vũ cuồng nhiệt của những cổ động viên trong làng Dancesport Việt Nam cũng như đón nhận sự cổ vũ và ngưỡng mộ của hàng ngàn khán giả đến mua sắm tại TTTM Savico.
CLB khiêu vũ trường Đại học Công nghiệp Quảng Ninh tham gia giải đấu với 15 vận động viên. Kết quả chung cuộc, đạt 18 huy chương, trong đó có 1 huy chương vàng, 6 huy chương bạc và 11 huy chương đồng.