Trường Đại học Công nghiệp Quảng Ninh

Ngày 28/7/2016, Tại cơ sở Minh Thành. Đảng ủy trường Đại học Công nghiệp Quảng Ninh tổ chức Hội nghị sơ kết công tác Đảng 6 tháng đầu năm và phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2016. TS Nguyễn Đức Tính- Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường chủ trì Hội nghị.
     Đ/c Hoàng Hùng Thắng thay mặt Đảng ủy nhà trường trình bày báo cáo trước hội nghị. Báo cáo nêu rõ : Sáu tháng đầu năm 2016 là thời điểm diễn ra nhiều sự kiện chính trị có ý nghĩa trọng đại của đất nước: Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng; cuộc Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và bầu cử đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2016 - 2021. Năm 2016 là năm tiếp tục thực hiện các mục tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Nhà trường lần thứ XXIV (nhiệm kỳ 2015-2020); là năm tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 03-CT/TW của Bộ Chính trị về tiếp tục đẩy mạnh học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh và các cuộc vận động lớn của ngành Giáo dục và Đào tạo. Trong 6 tháng đầu năm 2016  Đảng ủy trường ĐHCNQN đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo các  chi bộ, đảng viên trong toàn Đảng bộ nỗ lực triển khai thực hiện tốt các nhiệm vụ được giao.
    Về lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị: Đảng ủy chỉ đạo các đơn vị trực thuộc thực hiện tốt các công tác tổ chức - cán bộ, kế hoạch - tài chính, hợp tác quốc tế,  hoạt động đào tạo của Nhà trường
Về lãnh đạo chính trị tư tưởng, xây dựng đảng: Đã chỉ đạo triển khai các hoạt động nhằm nâng cao nhận thức chính trị, học tập, quán triệt và triển khai thực hiện các nghị quyết của Đảng tới toàn thể cán bộ, đảng viên. Thực hiện kế hoạch Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh năm 2016 với chuyên đề “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh về trung thực, trách nhiệm; gắn bó với nhân dân; đoàn kết, xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh”.
    Chỉ đạo tổ chức lớp bồi dưỡng nhận thức về Đảng cho quần chúng ưu tú và lớp bồi dưỡng lý luận chính trị cho 41 đảng viên mới; kết nạp đảng cho 17 đồng chí, chuyển đảng chính thức cho 32 đảng viên dự bị, chuyển sinh hoạt đảng cho 44 đảng viên thuộc chi bộ Sinh viên đã tốt nghiệp ra trường và 1 đảng viên chi bộ Điện chấm dứt hợp đồng. Hoàn thành kế hoạch đóng dấu kiểm tra kỹ thuật thẻ đảng viên lần thứ 3 năm 2016 theo đúng kế hoạch của Đảng ủy Than.
    Đảng ủy đã xây dựng và ban hành Chương trình kiểm tra, giám sát của Đảng ủy  năm 2016; đồng thời chỉ đạo các chi ủy trực thuộc xây dựng chương trình, kế hoạch kiểm tra giám sát của cấp ủy để triển khai thực hiện kịp thời, thống nhất trong Đảng bộ.
Về lãnh đạo các đoàn thể quần chúng: Đảng ủy đã thường xuyên quan tâm, chú trọng vai trò lãnh đạo, chỉ đạo, tạo điều kiện để các đoàn thể đẩy mạnh hoạt động nhằm bảo đảm quyền lợi, nghĩa vụ của đoàn viên, chủ động triển khai chương trình, kế hoạch công tác một cách cụ thể, thiết thực chào mừng các ngày lễ lớn trong năm; đồng thời tạo điều kiện để các tổ chức đoàn thể tích cực tham gia xây dựng Đảng.
     Tại hội nghị, các đại biểu đã thảo luận về kết quả đạt được và những tồn tại, hạn chế trong 6 tháng đầu năm 2016. Đồng thời, đóng góp một số giải pháp, sáng kiến hay để thực hiện thắng lợi nhiệm vụ công tác 6 tháng cuối năm 2016.
    Kết luận chỉ đạo Hội nghị, đồng chí Nguyễn Đức Tính - Bí thư Đảng ủy Nhà trường biểu dương và ghi nhận toàn thể đảng viên, công chức, viên chức đã có nhiều cố gắng nổ lực trong công tác, hoàn thành xuất sắc nhiều vụ được giao. Trong thời gian tới, đề nghị tiếp tục phát huy những mặt đã đạt được; đồng thời, căn cứ nhiệm vụ được giao, xây dựng kế hoạch, chương trình cụ thể, sát thực, đề ra những giải pháp phù hợp, hiệu quả, phấn đấu khắc phục những mặt còn hạn chế, nêu cao tinh thần trách nhiệm, góp phần hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ công tác 6 tháng cuối năm 2016.