Thực hiện lấy ý kiến thanh niên về dự thảo sửa đổi, bổ sung Hiến pháp năm 2013

Thứ tư - 14/05/2025 06:42
Thực hiện chỉ đạo của Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh về việc tổ chức lấy ý kiến cán bộ Đoàn, đoàn viên, thanh niên đối với dự thảo Nghị quyết sửa đổi, bổ sung một số điều của Hiến pháp nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam năm 2013, Đảng ủy Trường Đại học Công nghiệp Quảng Ninh đã chỉ đạo Đoàn Thanh niên Trường triển khai nghiêm túc, sâu rộng hoạt động này đến toàn thể cán bộ Đoàn, đoàn viên, hội viên và sinh viên trong toàn trường.
Thực hiện lấy ý kiến thanh niên về dự thảo sửa đổi, bổ sung  Hiến pháp năm 2013
        Đây là hoạt động chính trị quan trọng, góp phần phát huy vai trò, trách nhiệm của thế hệ trẻ trong việc tham gia xây dựng, hoàn thiện hệ thống pháp luật và góp tiếng nói vào các vấn đề trọng đại của đất nước. Việc lấy ý kiến góp phần thể hiện tinh thần dân chủ, minh bạch trong quá trình sửa đổi Hiến pháp – đạo luật gốc có ý nghĩa đặc biệt quan trọng đối với sự phát triển của đất nước.
        Thời gian lấy ý kiến: Từ ngày 12/5 đến ngày 18/5/2025.
        Đối tượng lấy ý kiến: Cán bộ Đoàn, Hội, Đội các cấp; cán bộ các thời kỳ; chuyên gia, nhà khoa học, nhà nghiên cứu trong lĩnh vực công tác thanh niên; đoàn viên, hội viên, thanh niên đang học tập, công tác trong và ngoài nước; thanh niên tiêu biểu trên các lĩnh vực.
        Hình thức: Điền trực tiếp ý kiến thông qua bảng hỏi trực tuyến do Trung ương Đoàn phát hành, tập trung vào các nội dung sửa đổi, bổ sung của Hiến pháp năm 2013.
        Đảng ủy Trường yêu cầu các chi bộ trực thuộc phối hợp chặt chẽ với Đoàn Thanh niên, Hội Sinh viên Trường tuyên truyền, phổ biến sâu rộng đến cán bộ, giảng viên trẻ, sinh viên trong toàn trường về ý nghĩa, nội dung của đợt lấy ý kiến này. Đồng thời, khuyến khích các ý kiến góp ý mang tính xây dựng, phản ánh đúng tâm tư, nguyện vọng của đoàn viên, thanh niên và lực lượng trí thức trẻ.
        Thông qua hoạt động này, sinh viên và cán bộ trẻ của Nhà trường sẽ được nâng cao nhận thức chính trị, ý thức pháp luật và tinh thần trách nhiệm công dân trong sự nghiệp xây dựng, phát triển đất nước. Đây cũng là minh chứng sinh động cho tinh thần “Đâu cần thanh niên có, việc gì khó có thanh niên”, thể hiện bản lĩnh và trí tuệ của tuổi trẻ Trường Đại học Công nghiệp Quảng Ninh trong thời kỳ mới.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn