Trường Đại học Công nghiệp Quảng Ninh

Hội nghị tuyên truyền công tác phòng, chống tệ nạn xã hội tại trường ĐH Công nghiệp Quảng Ninh

Vừa qua, Trường ĐH Công nghiệp Quảng Ninh đã phối hợp với Chi cục Phòng chống tệ nạn xã hội tỉnh Quảng Ninh tổ chức Hội nghị Tuyên truyền công tác phòng, chống tệ nạn xã hội cho HS-SV nhà trường. Hội nghị nhằm mục đích tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về nhận thức, ý thức trách nhiệm của HS-SV trong việc tham gia phòng chống tệ nạn xã hội; Phát huy vai trò, trách nhiệm, thể hiện xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ trong công tác phòng, chống tệ nạn xã hội, góp phần hoàn thành các mục tiêu về phòng, chống tệ nạn xã hội.
Tham dự hội nghị có đồng chí Trần Như Quân - Phó chi cục trưởng Chi cục phòng chống tệ nạn xã hội tỉnh. Về phái trường ĐH Công nghiệp Quảng Ninh có các đồng chí đại diện Đảng ủy, Công đoàn, Đoàn thanh niên - Hội sinh viên, các Phòng, Ba chức năng cùng hơn 200 đoàn viên thanh niên là HS-SV nhà trường.
Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Thị Kim Tuyến - Ủy viên Ban thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo, Chủ tịch Công đoàn trường khẳng định vai trò quan trọng trong công tác tuyên truyền, phòng chống tệ nạn xã hội trong HS-SV Bên cạnh đó để HS-SV không mắc phải các tệ nạn xã hội, Trường ĐH Công nghiệp Quảng Ninh luôn làm tốt các hoạt động phong trào tình nguyện, tạo môi trường học tập sáng tạo, xây dựng nhiều câu lạc bộ tạo sân chơi lành mạnh để các em tránh xa các tệ nạn xã hội.

Tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Thị Sơn Hà - Phó trưởng phòng chính sách 06 Chi cục Phòng chống tệ nạn xã hội Quảng Ninh đã cung cấp một số thông tin khái quát về thực trạng và diễn biến phức tạp của các tệ nạn xã hội: ma túy, mại dâm, buôn bán người; cách nhận biết các loại tội phạm xã hội, những kiến thức cơ bản để phòng tránh tệ nạn, các quy định của pháp luật và những địa chỉ, đường dây nóng khi cần tư vấn, hỗ trợ, bảo vệ và giải quyết về pháp lý ...
Cũng tại hội nghị Đoàn thanh niên đã tổ chức Lễ phát động hưởng ứng phong trào phòng, chống TNXH trong Nhà trường, với quyết tâm thực hiện một nhà trường nói không với Ma tuý - Mại dâm, với các tệ nạn xã hội khác, xây dựng một môi trường giáo dục lành mạnh trong sáng.
Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Trần Như Quân- Phó chi cục trưởng Chi cục phòng chống tệ nạn xã hội tỉnh nêu lên một số nhiệm vụ cần tập trung làm tốt trong thời gian tới để góp phần thực hiện hiệu quả công tác phòng chống tệ nạn xã hội. Trong đó nhấn mạnh: Nhà trường cần xây dựng kế hoạch, chương trình hoạt động cụ thể; tăng cường công tác tuyên truyền về phòng chống tệ nạn xã hội; Thường xuyên rà soát nắm tình hình an ninh trật tự trên địa bàn để kịp thời đẩy lùi các loại tội phạm và tệ nạn xã hội tạo ra môi trường xã hội lành mạnh, tích cực lên án các hành vi vi phạm pháp luật, góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.