Trường Đại học Công nghiệp Quảng Ninh

https://qui.edu.vn


Đại học công nghiệp Quảng Ninh tham gia chương trình hành động quốc gia về bình đẳng giới

Thực hiện kế hoạch công tác của Ban Vì sự tiến bộ của phụ nữ năm 2016, ngày 20/10/2016, tại TP. Hồ Chí Minh, Bộ Công Thương đã tổ chức lớp bồi dưỡng nghiệp vụ công tác nữ năm 2016 và Hội nghị triển khai kế hoạch thực hiện chương trình hành động quốc gia về bình đẳng giới giai đoạn 2011-2020. Thứ trưởng Cao Quốc Hưng đã tham gia chủ trì hội nghị, Đồng chí Phạm Kim Vân, đại điện cho trường đại học Công nghiệp Quảng Ninh tham gia hội nghị.

Hội nghị thu hút sự quan tâm và tham gia của các cá nhân, cơ quan, tổ chức về ý nghĩa, tầm quan trọng của công tác bình đẳng giới, vì sự tiến bộ của phụ nữ; Vận động cán bộ, công chức, viên chức và người lao động toàn ngành Công Thương cùng góp sức thực hiện hiệu quả hơn các chính sách, chương trình về bình đảng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới.

Chủ đề tháng hành động là “Chung tay xóa bỏ bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em gái” với 11 thông điệp, bao gồm: Hưởng ứng tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới năm 2016; Quyền của phụ nữ là quyền của con người; Bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em gái là vi phạm pháp luật…

Chương trình nhằm tiếp tục triển khai sâu rộng nội dung Chiến lược quốc gia về BĐG giai đoạn 1011 - 2020; nâng cao nhận thức của các cấp ủy đảng, đơn vị, các tổ chức đoàn thể và CNVCLĐ về công tác bình đẳng giới, về sự cần thiết phải thúc đẩy bình đẳng giới vì sự phát triển bền vững.

Tại hội nghị, thay mặt Bộ Công Thương, Thứ trưởng Cao Quốc Hưng đã trao bằng khen của Bộ trưởng Bộ Công Thương cho các cá nhân có đóng góp xuất sắc trong thời gian qua về công tác bình đẳng giới.

 
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây