Trường Đại học Công nghiệp Quảng Ninh

Ngày hội Hiến máu tình nguyện - Đợt 1 năm 2015

Trong khuôn khổ tháng thanh niên năm 2015 và Thực hiện chỉ đạo của Ban chỉ đạo Vận động hiến máu tình nguyện tỉnh Quảng Ninh, Đảng ủy - Ban giám hiệu Nhà trường về việc đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động hiến máu tình nguyện; căn cứ đề nghị của Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam – Thụy Điển về việc bổ sung nguồn máu thiếu hụt nhằm phục vụ công tác điều trị;  phát huy tinh thần xung kích tình nguyện, tương thân tương ái của tuổi trẻ Trường Đại học Công nghiệp Quảng Ninh, giờ 7 h 30 phút ngày 25 tháng 3 năm 2015, tại nhà rèn luyện thể chất, Đại học Công nghiệp Quảng Ninh,  Đoàn TNCS Hồ Chí Minh – Hội Sinh viên Trường Đại học Đại học Công nghiệp Quảng Ninh phối hợp cùng với Trung tâm Huyết học và truyền máu (Bệnh viện Việt Nam – Thụy Điển, Uông Bí) tổ chức ngày hội hiến máu tình nguyện mang tên “Chia sẻ giọt máu – Kết nối yêu thương”.

Ngày hội hiến máu tình nguyện  đã thu hút gần 1000 cán bộ viên chức và sinh viên của trường  tham gia. phát biểu tại ngày hội Thầy Hoàng Hùng Thắng, phó hiệu trưởng nhà trường một lần nữa kêu gọi cạn bộ viên chức và học sinh sinh viên  của nhà trường tích cực hưởng ứng ngày hội hiến máu nhân đạo năm nay, để góp phần mang lại hy vọng sống cho nhiều bệnh nhân, thể hiện đạo lý “Thương người như thể thương thân” của người Việt Nam.. Kết quả, đến 15h00 ngày 25/3/2015 đã thu được 848 đơn vị máu phục vụ cho công tác cứu chữa người bệnh. Đây thực sự là hành động nhân đạo, là nghĩa cử cao đẹp xuất phát từ sự hiểu biết, trách nhiệm và lòng nhân ái của tuổi trẻ Trường Đại học Đại học Công nghiệp Quảng Ninh dành tặng cho các bệnh nhân, cho cộng đồng trong lúc khó khăn, nguy cấp.