Trường Đại học Công nghiệp Quảng Ninh

Lễ kỷ niệm 55 năm thành lập trường và đón nhận Huân chương Độc lập hạng nhất

Sáng 23-11, Trường Đại học Công nghiệp Quảng Ninh long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 55 năm ngày thành lập trường (25/11/1958 - 25/11/2013) và đón nhận Huân chương Độc lập hạng Nhất. Đến dự có các đồng chí: Nguyễn Thị Doan, Uỷ viên BCH T.Ư Đảng, Phó Chủ tịch nước; Lê Dương Quang, Thứ trưởng Bộ Công thương; Nguyễn Văn Đọc, Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh.

Thừa uỷ quyền của Chủ tịch nước, đồng chí Nguyễn Thị Doan, Uỷ viên BCH T.Ư Đảng, Phó Chủ tịch nước trao Huân chương Độc lập hạng Nhất cho Trường ĐH Công nghiệp Quảng Ninh

Trường ĐH Công nghiệp Quảng Ninh được thành lập năm 1958. Trải qua 55 năm xây dựng và phát triển, trường đã đào tạo được hơn 60 nghìn cán bộ kỹ thuật, bồi dưỡng trên 2 nghìn cán bộ chỉ huy, sản xuất gần 2 triệu tấn than, đào gần 10.000m lò. Trường hiện có 380 cán bộ, giảng viên, trong đó có 58,6% giảng viên có trình độ trên đại học; với khoảng 9 nghìn học sinh, sinh viên đang theo học. Dự kiến quy mô đào tạo của nhà trường sẽ tăng lên 12 nghìn học sinh, sinh viên vào năm 2015 và 15 nghìn học sinh, sinh viên vào năm 2020. Trường đang đào tạo 4 cấp trình độ gồm: ĐH, CĐ, trung cấp chuyên nghiệp và đào tạo nghề, với 9 ngành ĐH, 17 ngành CĐ, 7 ngành trung cấp chuyên nghiệp. Chương trình đào tạo, nội dung giảng dạy đối với từng ngành, từng trình độ được nhà trường không ngừng đổi mới, góp phần nâng cao chất lượng giảng dạy.

Đồng chí Nguyễn Thị Doan, Uỷ viên BCH T.Ư Đảng, Phó Chủ tịch nước tặng quà lưu niệm cho Trường ĐH Công nghiệp Quảng Ninh.

Với những thành tích xuất sắc trong công tác GD-ĐT và sản xuất, nhà trường đã được Đảng và Nhà nước tặng thưởng nhiều phần thưởng cao quý: 1 Huân chương Độc lập hạng Nhất (2013); 1 Huân chương Độc lập hạng Nhì (2007); 1 Huân chương Độc lập hạng Ba (2002); 1 Huân chương Lao động hạng Nhất (1994); 1 Huân chương Lao động hạng Nhì (1984); 2 Huân chương Lao động hạng Ba (1963,1976)…

Nhân dịp kỷ niệm 55 năm ngày thành lập trường (25/11/1958 - 25/11/2013), thừa uỷ quyền của Chủ tịch nước, đồng chí Nguyễn Thị Doan, Uỷ viên BCH T.Ư Đảng, Phó Chủ tịch nước trao Huân chương Độc lập hạng Nhất cho Trường ĐH Công nghiệp Quảng Ninh. Nhiều tập thể, cá nhân của nhà trường cũng được nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ.

Phát biểu tại lễ kỷ niệm, đồng chí Lê Dương Quang, Thứ trưởng Bộ Công thương đánh giá cao những đóng góp của Trường ĐH Công nghiệp Quảng Ninh cho sự nghiệp giáo dục đào tạo và sản xuất của Quảng Ninh nói riêng và cả nước nói chung. Đồng chí mong muốn nhà trường tiếp tục phát huy truyền thống “dạy tốt-học tốt”; đẩy mạnh ứng dụng CNTT trong dạy và học; cải tiến phương pháp giảng dạy, đa dạng hoá các loại hình đào tạo.

Thừa uỷ quyền của Thủ tướng Chính phủ, đồng chí Lê Dương Quang, Thứ trưởng Bộ Công thương trao bằng khen cho các tập thể đã có nhiều thành tích xuất sắc của Trường ĐH Công nghiệp Quảng Ninh

Thừa uỷ quyền của Thủ tướng Chính phủ, đồng chí Nguyễn Văn Đọc, Phó Bí thư tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh tặng bằng khen cho các cá nhân đã có nhiều thành tích xuất sắc của Trường ĐH Công nghiệp Quảng Ninh.

Về phía tỉnh Quảng Ninh, đồng chí Nguyễn Văn Đọc, Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh cũng chúc mừng, biểu dương những thành tích đã đạt được của Trường ĐH Công nghiệp Quảng Ninh. Đồng chí nhấn mạnh trong thời gian tới, Trường ĐH Công nghiệp Quảng Ninh cần phải tập trung vào một số nhiệm vụ trọng tâm như: Tiếp tục đổi mới nội dung, phương pháp giảng dạy; tiếp cận với những chương trình giảng dạy tiên tiến; tăng cường công tác bồi dưỡng, đào tạo đội ngũ giảng viên đáp ứng yêu cầu của nhà trường; tạo điều kiện cho sinh viên chủ động học tập, nghiên cứu; tăng cường công tác nghiên cứu khoa học, hợp tác quốc tế; phối hợp với các cơ quan của tỉnh trong việc đào tạo nguồn nhân lực; đẩy mạnh nghiên cứu khoa học, phục vụ sự nghiệp phát triển kinh tế-xã hội của tỉnh. Đồng chí cũng mong muốn Trường ĐH Công nghiệp Quảng Ninh sẽ tiếp tục kế thừa và phát huy truyền thống kỷ luật, sáng tạo, đoàn kết, góp phần xây dựng tỉnh Quảng Ninh giàu đẹp, vững mạnh.