Trường Đại học Công nghiệp Quảng Ninh

Hội thảo khoa học “Hoạt động nghiên cứu khoa học và phát triển công nghệ của các trường đại học, cao đẳng với phát triển kinh tế xã hội tỉnh Quảng Ninh”

I. Chương trình hội thảo
II. Tham luận

1. Tham luận "Gắn kết nghiên cứu ứng dụng và chuyển giao công nghệ giữa các Trường Đại học, Cao Đẳng với hoạt động phát triển kinh tế xã hội  trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh" (Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Quảng Ninh)
    2. Tham luận "Phát huy vai trò Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh trong việc kết nối, tập hợp, huy động đội ngũ trí thức tham gia nghiên cứu, ứng dụng, đổi mới, sáng tạo khoa học và công nghệ trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh" (Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Quảng Ninh )
    3. Tham luận "Vai trò thúc đẩy của hoạt động khoa học và công nghệ trong các trường Đại học, Cao đẳng đối với sự phát triển kinh tế - xã hội" (
TS. Nguyễn Thế Vĩnh. Phó Hiệu trưởng Trường ĐHCN Quảng Ninh)
    4. Tham luận "Mô hình làng nghề truyền thống gắn với phát triển du lịch Quảng Ninh thử nghiệm tại làng nghề sản xuât ngư cụ truyền thống Hưng Học" (
TS. Vũ Văn Viện - Trưởng khoa Du lịch, Trường Đại học Hạ Long)
    5. Tham luận "Hiệu quả của việc ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất kinh doanh và sự cần thiết của việc gắn kết hoạt động nghiên cứu khoa học với doanh nghiệp" (Nguyễn Xuân Thủy – Tổng giám đốc Công ty CP thiết kế và phát triển công nghệ xây dựng SPAN)
    6. Tham luận "Một số giải pháp đẩy mạnh hoạt động nghiên cứu khoa học của giảng viên các trường đại học tại Việt Nam (TS. Nguyễn Bình Minh, ThS. Nguyễn Văn Tuân, Đại học Ngoại thương- cơ sở Quảng Ninh)
    7. Tham luận "Hoạt động nghiên cứu khoa học và phát triển công nghệ của các trường đại học, cao đẳng với phát triển kinh tế - xã hội Tỉnh Quảng Ninh" (
TS. Hoàng Minh Thuận – Trưởng phòng NCKH, Trường Cao đẳng Công nghiệp và Xây dựng
    8. Tham luận "Vai trò, lợi ích của hoạt động nghiên cứu khoa học đối với giảng viên và tổng quan hoạt động nghiên cứu khoa học của các trường Đại học" (Nguyễn Văn Tuân – Đại học Ngoại thương – Cơ sở Quảng Ninh)
    9. Tham luận "Một vài suy nghĩ về hoạt động nghiên cứu khoa học và phát triển công nghệ của các trường đại học, cao đẳng với phát triển kinh tế xã hội tỉnh Quảng Ninh" (
TS. Trần Hữu Phúc – Trưởng khoa Điện, Trường Đại học Công nghiệp Quảng Ninh)
   10. Tham luận "Một số kinh nghiệm hoạt động nghiên cứu khoa học của trường đại học Ngoại Thương" (
ThS. Nguyễn Văn Tuân, TS. Nguyễn Bình Minh
Trường Đại học Ngoại Thương – Cơ sở Quảng Ninh
   11. Tham luận "Liên kết giữa trường Đại học, Cao đẳng với trung tâm nghiên cứu và doanh nghiệp trong hoạt động khoa học và công nghệ trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh" (
TS. Tạ Văn Kiên, Trưởng Khoa Mỏ và Công Trình, trường Đại học Công nghiệp Quảng Ninh)
   12. Tham luận "Một số giải pháp đẩy mạnh hoạt động nghiên cứu khoa học công nghệ của giảng viên trường Đại học Công nghiệp Quảng Ninh với phát triển kinh tế - xã hội tỉnh Quảng Ninh" (TS. Phạm Thị Lệ Ngọc – Bộ môn LLCT, Trường Đại học Công nghiệp Quảng Ninh)
   13. Tham luận "Nuôi tôm theo công nghệ tuần hoàn khép kín, xu thế tất yếu góp phần phát triển KT-XH tỉnh Quảng Ninh" (ThS. Vũ Công Tâm – Đại học Hạ Long)