Trường Đại học Công nghiệp Quảng Ninh

Lọc bụi tĩnh điện - giải pháp công nghiệp nhằm bảo vệ môi trường trước tình hình công nghiệp hoá hiện đại hoá đất nước

Ngày nay cùng với sự phát triển của xã hội, quá trình công nghiệp hoá với sự ra đời của rất nhiều nhà máy công nghiệp như nhà máy nhiệt điện, nhà máy xi măng... để đáp ứng nhu cầu của xã hội nhưng kèm theo đó là vấn đề ô nhiễm môi trường. Ở nhiều nước, trong đó có Việt Nam vấn đề ô nhiễm môi trường hiện nay chưa được quan tâm đúng mức, đặc biệt là ô nhiễm không khí, khói bụi và khí thải. Do phần lớn các nhà máy, xí nghiệp chưa được trang bị thiết bị xử lý bụi và khí độc hại nên hàng ngày, hàng giờ vẫn thải vào bầu khí quyển một lượng khổng lồ các chất độc hại, bụi bẩn gây ô nhiễm không khí cho cả một vùng rộng lớn xung quanh nhà máy. Một trong những nhiệm vụ quan trọng để phòng chống ô nhiễm, bảo vệ môi trường là tiến hành nghiên cứu tìm ra các phương pháp lọc bụi hiệu quả áp dụng trong các nhà máy, xí nghiệp công nghiệp.

Tác giả bài viết: Vũ Thị Thuý Mùi