Trường Đại học Công nghiệp Quảng Ninh

Nâng cao chất lượng thực tập tốt nghiệp cho sinh viên đại học ngành Kế toán tại Trường Đại học Công nghiệp Quảng Ninh

Thực tập tốt nghiệp là một học phần không thể thiếu đối với mỗi sinh viên dù ở bất kỳ ngành học nào bởi những lợi ích mà quá trình thực tập này mang lại cho sinh viên. Để thu hẹp khoảng cách giữa chương trình đào tạo và thực tiễn làm việc, đồng thời giúp sinh viên vận dụng các lý thuyết đã học vào thực tập. Những năm qua, Trường Đại học Công nghiệp Quảng Ninh đã yêu cầu sinh viên chuyên ngành kế toán năm thứ 4 phải đi thực tập thực tế tại các doanh nghiệp và viết báo cáo thực tập tốt nghiệp, coi đây là điều kiện bắt buộc trong việc hoàn thành chương trình đào tạo.
Tuy nhiên, không phải bất cứ sinh viên nào sau khi hoàn thành quá trình thực tập thực tế tại các doanh nghiệp, mang về một báo cáo tốt, đạt được điểm số cao cũng đồng nghĩa với việc sinh viên đó đã thực sự trải qua môi trường thực tế doanh nghiệp, có cơ hội áp dụng các kiến thức đã học và sẽ không bỡ ngỡ khi cầm tấm bằng tốt nghiệp để đi tìm việc làm. Trên thực tế, tỷ lệ sinh viên tìm được nơi thực tập thật sự hiệu quả là rất thấp.