Trường Đại học Công nghiệp Quảng Ninh

Một số giải pháp đẩy mạnh hoạt động nghiên cứu khoa học trong Trường Đại học Công nghiệp Quảng Ninh

Ngày nay, khi khoa học và công nghệ đã và đang trở thành lực lượng sản xuất trực tiếp và là nhân tố quyết định năng lực cạnh tranh của từng quốc gia thì việc đổi mới giáo dục đào tạo kết hợp chặt chẽ với nghiên cứu khoa học (NCKH) là một xu thế của nền giáo dục năng động, sáng tạo. Chúng ta đều biết rằng, NCKH và giảng dạy có mối quan hệ hữu cơ với nhau, gắn kết chặt chẽ và hỗ trợ cho nhau. NCKH tạo cơ sở, điều kiện, tiền đề nhằm thực hiện tốt nhiệm vụ giảng dạy. Ngược lại, công tác giảng dạy phản ánh kết quả của hoạt động NCKH. Do vậy, có thể khẳng định rằng, cùng với hoạt động giảng dạy, NCKH là thước đo năng lực chuyên môn của giảng viên.
Nhận thức được vấn đề trên, những năm gần đây Trường Đại học Công nghiệp Quảng Ninh đặc biệt chú trọng đến việc phát triển các đề tài nghiên cứu khoa học có hàm lượng khoa học và tính thực tiễn cao, tuy nhiên kết quả đạt được vẫn còn là một con số khiêm tốn. Vì vậy, đẩy mạnh công tác nghiên cứu khoa học, để nghiên cứu khoa học phát triển cả về số lượng và chất lượng, gắn kết với thực tiễn giảng dạy là một trong những vấn đề mà lãnh đạo Nhà trường quan tâm, nỗ lực thực hiện trong thời gian qua.