Trường Đại học Công nghiệp Quảng Ninh

Vận dụng hệ thống quản lý chất lượng toàn diện (TQM) nhằm nâng cao chất lượng đào tạo tại trường Đại học Công nghiệp Quảng Ninh

Công tác quản lý giáo dục ở nước ta vẫn còn nặng về quản lý hành chính, vấn đề quản lý chất lượng giáo dục đào tạo chưa thực sự được quan tâm đúng đắn. Trong quản lý giáo dục đại học, việc quản lý chất lượng vẫn theo kinh nghiệm truyền thống, chưa được soi sáng bằng một tư tưởng quản lý khoa học và bằng một hệ thống các phương pháp quy trình quản lý chất lượng mang tính khoa học và có hiệu quả. Hơn nữa mục tiêu ưu tiên tại các trường đại học trên cả nước là việc duy trì và thường xuyên nâng cao chất lượng đào tạo. Trường Đại học Công Nghiệp Quảng Ninh luôn phấn đấu đảm bảo và nâng cao chất lượng dạy và học. Do đó, Nhà trường nên vận dụng hệ thống quản lý chất lượng toàn diện TQM để thực hiện tốt mục tiêu chung của ngành giáo dục và nhiệm vụ của Nhà trường.