Tư vấn mùa thi, định hướng nghề nghiệp trực tuyến năm 2020

Thứ hai - 22/06/2020 01:24
Chiều 21/6, TS. Hoàng Hùng Thắng – Bí Thư Đảng ủy - Hiệu trưởng trường Đại học Công nghiệp Quảng Ninh tham dự chương trình trực tuyến tư vấn mùa thi, định hướng nghề nghiệp năm 2020 tại TP Hạ Long do ban Thường vụ Tỉnh Đoàn phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tổ chức cùng với 36 điểm cầu trong toàn tỉnh cho gần 4.000 học sinh và ĐVTN tham gia.
Tư vấn mùa thi, định hướng nghề nghiệp trực tuyến năm 2020
Tại chương trình, Hiệu trưởng trường Đại học Công nghiệp Quảng Ninh đã chia sẽ các thông tin về Đề án tuyển sinh năm 2020 của Nhà trường, các gói học bổng ưu đãi trong Tuyển sinh, môi trường học tập, chương trình đào tạo, cơ hội nghề nghiệp cho các bạn học sinh sẽ trở thành sinh viên của Nhà trường tới các bậc phụ huynh và các em học sinh quan tâm. TS. Hoàng Hùng Thắng cũng mong qua buổi tao đổi tại chương trình các em học sinh phổ thông sẽ bình tĩnh để lựa chọn cho mình một môi trường học tập thật phù hợp, làm rõ hơn các vấn đề qua cá câu trả lời trực tiếp đến các bạn học sinh phổ thông.

Chương trình còn có sự tham gia đại diện Đại học Quốc gia Hà Nội, Đại học Thái Nguyên, Đại học Ngoại thương cơ sở 2. Ban Tổ chức đã nhận được và giải đáp trên 200 câu hỏi của các em học sinh, tập trung vào các vấn đề về những điểm mới của kỳ thi năm nay như việc lựa chọn ngành, nghề phù hợp với học lực, điều kiện của gia đình, nhu cầu việc làm của địa phương, tỉnh trong những năm tới, tư vấn về tâm sinh lý, sức khỏe trong mùa thi và vai trò của đoàn thanh niên, hội sinh viên trong việc hỗ trợ các em tham gia dự thi…

Bên cạnh đó, tại chương trình, Ban Tổ chức đã thông tin đến học sinh và ĐVTN về những điểm mới trong kỳ thi tốt nghiệp THPT và tuyển sinh đại học, cao đẳng năm 2020, định hướng về nhu cầu lao động theo lĩnh vực ngành nghề và trình độ chuyên môn hiện nay. Đồng thời cung cấp các thông tin về các đội hình sinh viên tình nguyện tiếp sức mùa thi 2020 tại các địa điểm thi trong tỉnh.
Chương trình trực tuyến tư vấn mùa thi, định hướng nghề nghiệp năm 2020 đã phần nào giúp các bậc phụ huynh, học sinh tiếp cận kịp thời thông tin mới về kỳ thi THPT quốc gia cũng như trong việc định hướng, lựa chọn nghề nghiệp phù hợp.  

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn