Trường ĐH Công nghiệp Quảng Ninh tổ chức nhiều hoạt động hưởng ứng Tháng hành động vì môi trường năm 2019

Thứ tư - 19/06/2019 03:38
Thực hiện văn bản số 2240/BGDĐT-KHCNMT ngày 24/5/2019 của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Nghị quyết của BCH Đảng bộ Trường; Trường ĐHCNQN tổ chức các hoạt động hưởng ứng ngày Môi trường Thế giới, Ngày quốc tế Đa dạng sinh học, Ngày Đại dương Thế giới và Tháng hành động vì môi trường năm 2019 nhằm kêu gọi mọi người cùng hành động trong việc giảm thiểu những chất độc hại ra môi trường không khí trong các hoạt động của cá nhân và tập thể; hành động nhằm bảo tồn nguồn tài nguyên biển và đại dương; nâng cao nhận thức của cộng đồng về đa dạng sinh học và các khuyến nghị của Công ước đa dạng sinh học. Thông qua hoạt động thực tiễn nhằm lan tỏa và nâng cao nhận thức, tinh thần trách nhiệm trong Cán bộ, công chức, viên chức, người lao động (CB-CC-VC) và học sinh, sinh viên (HSSV) trong công tác bảo vệ môi trường, cảnh quan trong nhà trường và khu vực dân cư...
Theo đó, trong tháng 6/2019, các đơn vị trong toàn trường tổ chức quán triệt, phổ biến, triển khai thực hiện: Nghị quyết Hội nghị Ban chấp hành Trung ương Đảng lần thứ tám (Khóa XII) về Chiến lược phát triển bền vững kinh tế biển Việt Nam đến năm 2030, tầm nhìn năm 2045; Nghị quyết số 24-NQ/TW ngày 03/6/2019 của Ban chấp hành Trung ương Đảng khóa XI về chủ động ứng phó với biến đổi khí hậu; Luật Tài nguyên, môi trường biển và hải đảo số 82/2015/QH13 ngày 25/3/2015; Quyết định số 582/QĐ-TTg ngày 27/3/2013 của Thủ tướng Chính phủ về việc phê duyệt Đề án tăng cường kiểm soát ô nhiễm môi trường do sử dụng túi ni lông khó phân hủy trong sinh hoạt đến năm 2020; Chỉ thị số 25/CT-TTg ngày 31/8/2016 của Thủ tướng Chính phủ nhằm tăng cường hiệu quả, hiệu lực công tác quản lý Nhà nước về môi trường và Chỉ thị số 11/CT-BCT ngày 19/10/2016 của Bộ Công Thương về việc tăng cường công tác bảo vệ mội trường ngành Công Thương. Toàn trường duy trì có hiệu quả kế hoạch thực hiện 5S và kế hoạch vệ sinh môi trường thực hiện 5S hàng ngày, hàng tuần, hàng tháng; Ra quân phối hợp cùng địa phương thực hiện các hoạt động vệ sinh môi trường trên địa bàn.
Trong ngày 7/6/2019, nhà trường đã tổ chức ra quân hưởng ứng Ngày Môi trường Thế giới, Ngày quốc tế Đa dạng sinh học, Ngày Đại dương Thế giới và Tháng hành động vì môi trường năm 2019 với các hoạt động như: tổ chức tổng vệ sinh môi trường: thu gom rác thải, chất thải nhựa, túi ni lông, trồng cây xanh trong khuôn viên trường.

Bên cạnh đó, nhà trường phát động cuộc thi “Sức sống mới từ phế thải”, khuyến khích toàn thể CC-VC và HSSV trong toàn trường tham gia. Các sản phẩm dự thi là các sản phẩm được chế tạo từ các vật liệu phế thải (vật liệu đã qua sử dụng), có giá trị sử dụng trong đời sống hàng ngày hoặc định hướng cho sản xuất đồ dùng và mang ý nghĩa tích cực về tái sử dụng và tái chế chất thải, bảo vệ môi trường. Giải thưởng sẽ được công bố và trao giải vào Ngày hội Tái chế chất thải lần 1- năm 2019 trong tháng 8/2019.