Trường Đại học Công nghiệp Quảng Ninh “Thực tập phương án chữa cháy và cứu hộ, cứu nạn năm 2024”

Thứ sáu - 17/05/2024 04:30
Với mục đích phổ biến cung cấp những kiến thức cần thiết trong công tác phòng cháy chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ cho cán bộ viên chức, người lao động, sinh viên, học sinh Nhà trường.
       Sáng ngày 17 tháng 5 năm 2024, trường Đại học Công nghiệp Quảng Ninh phối hợp cùng Phòng Cảnh sát phòng cháy và cứu nạn cứu hộ - Công an tỉnh Quảng Ninh tổ chức buổi tập huấn, thực tập chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ năm 2024, với tình huống giả định phát hiện sự cố cháy ở đơn vị trường Đại học Công nghiệp Quảng Ninh cho cán bộ, nhân viên tại khu làm việc nhà A2, sinh viên Lào, sinh viên Việt đang ở nội trú của Nhà trường.

Buổi thực tập chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ giúp mỗi cán bộ, nhân viên, người lao động, học sinh, sinh viên – lực lượng chữa cháy tại chỗ của Nhà trường nâng cao tinh thần cảnh giác, ý thức trách nhiệm phòng cháy chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ. Với phương trâm “3 tại chỗ” (Lực lượng tại chỗ, vật tư, phương tiện – kinh phí tại chỗ - hậu cần tại chỗ) và “3 sẵn sàng” (Chủ động phòng tránh – đối phó kịp thời – khắc phục khẩn trương có hiệu quả).

Buổi thực tập đã đạt kết quả cao, với sự tham gia đầy đủ cán bộ, nhân viên, sinh viên. Các học viên đã biết cách sử dụng thành thạo các phương tiện chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ....Thành công của buổi diễn tập đã nâng cao an toàn phòng cháy, nổ. Góp phần làm tốt công tác phòng cháy chữa cháy của Nhà trường.