Trường Đại học Công nghiệp Quảng Ninh tham dự Hội thảo khoa học Trái đất - Mỏ - Môi trường bền vững

Thứ năm - 26/04/2018 10:39
Ngày 26/4/2018 tại Hà Nội, Hội đồng Chức danh Giáo sư liên ngành Khoa học Trái đất - Mỏ đã phối hợp với các trường Đại học (Mỏ - Địa chất, Khoa học Tự nhiên thuộc Đại học Quốc gia Hà Nội, Tài nguyên và Môi trường Hà Nội, Tài nguyên và Môi trường Tp Hồ Chí Minh…) tổ chức Hội thảo khoa học “Giải pháp phát triển nguồn nhân lực và khoa học công nghệ phục vụ phát triển bền vững, thích ứng với biến đổi khí hậu và CMCN 4.0”. Tham dự Hội thảo, về phía trường Đại học Công nghiệp Quảng Ninh có TS. Hoàng Hùng Thắng - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường cùng các đồng chí đại diện khoa Mỏ - Công trình và khoa Trắc địa - Địa chất.
31301927 1942145375855700 7628733770287284224 n

      Trong bối cảnh hội nhập quốc tế và khu vực về khoa học và công nghệ, đặc biệt là sự phát triển mạnh mẽ của cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4 (CMCN 4.0)…, việc phân tích, đánh giá đầy đủ nhu cầu, xu thế phát triển và định hình các hướng ưu tiên trong nghiên cứu đối với các ngành khoa học Trái đất, mỏ, môi trường để từ đó đề xuất các giải pháp phát triển khoa học và nguồn nhân lực cho lĩnh vực này luôn nhận được sự quan tâm của các nhà quản lý, nhà khoa học, doanh nghiệp.

      Xuất phát từ thực tiễn trên Hội thảo khoa học “Giải pháp phát triển nguồn nhân lực và khoa học công nghệ phục vụ phát triển bền vững, thích ứng với biến đổi khí hậu và CMCN 4.0” đã được tổ chức. Với các chủ đề chính (Phát triển nguồn nhân lực và tiềm lực khoa học công nghệ trong lĩnh vực khoa học Trái đất, mỏ, môi trường ở Việt Nam - cách tiếp cận bền vững; sự tiếp cận của khoa học công nghệ trong lĩnh vực khoa học Trái đất, mỏ, môi trường đối với CMCN 4.0 và thích ứng với biến đổi khí hậu), Hội thảo là cơ hội để các nhà quản lý, khoa học, doanh nghiệp gặp gỡ, trao đổi thông tin và đề xuất các giải pháp nhằm hoàn thiện chính sách, cơ chế liên quan đến việc phát triển nguồn nhân lực và nghiên cứu khoa học đối với lĩnh vực khoa học Trái đất, mỏ, môi trường. 
 

      Trong khuôn khổ chương trình đã diễn ra Lễ chúc mừng và trao giấy chứng nhận đạt chuẩn chức danh GS, PGS năm 2018 cho các đồng chí được công nhận trong lĩnh vực khoa học Trái đất - Mỏ.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn