Trường Đại học Công nghiệp Quảng Ninh tham dự Hội nghị sơ kết công tác năm học 2023-2024 của Khối thi đua các trường CĐ, ĐH tỉnh Quảng Ninh

Thứ ba - 26/03/2024 04:44
Sáng ngày 25/3/2024, tại trường Đào tạo cán bộ Nguyễn Văn Cừ, Khối thi đua các trường đại học, cao đẳng tỉnh Quảng Ninh tổ chức Hội nghị Sơ kết công tác thi đua 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm học 2023-2024. Về dự hội nghị có đồng chí Phạm Hồng Thắng, Trưởng Ban Thi đua - Khen thưởng tỉnh, lãnh đạo, thường trực thi đua của 09 trường đại học, cao đẳng trong Khối thi đua. Cùng dự có các đồng chí trưởng các khoa, phòng, trung tâm Trường Đào tạo cán bộ Nguyễn Văn Cừ.
A1
A1
     Thay mặt Khối thi đua, đồng chí Đỗ Minh Tuấn, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Trường Đào tạo cán bộ Nguyễn Văn Cừ, đơn vị Khối trưởng, trình bày Báo cáo sơ kết công tác thi đua, khen thưởng 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm học 2023-2024. Báo cáo khẳng định, các trường trong Khối thi đua, trong 6 tháng đầu năm học, đã phát huy tinh thần đoàn kết, chủ động, không ngừng đổi mới, sáng tạo, nâng cao chất lượng đào tạo bồi dưỡng nguồn nhân lực cho Tỉnh, quan tâm nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, giảng viên, giáo viên, nhân viên về mọi mặt; Hoạt động nghiên cứu khoa học có nhiều đột phá, đổi mới nâng cao rõ rệt cả về số lượng và chất lượng, nội dung các đề tài, hội thảo, bài viết hướng nhiều vào những vấn đề trọng tâm, thiết thực liên quan đến những vấn đề thực tiễn của Tỉnh và phục vụ trực tiếp cho việc xây dựng các mô hình đào tạo, bồi dưỡng, bổ sung tư liệu cho các bài giảng. Công tác chỉ đạo, điều hành của Ban Giám hiệu các trường có nhiều nét đổi mới, sáng tạo, quyết liệt, hiệu quả.

       Các trường tiếp tục xây dựng vị trí việc làm, cơ cấu, sắp xếp lại tổ chức bộ máy, biên chế. Tăng cường kỷ luật, kỷ cương hành chính, xây dựng văn hóa, môi trường học đường. Hoạt động của các trường đảm bảo dân chủ, công tác quản lý tài chính, tài sản công được thực hiện đúng quy định hiện hành và tiết kiệm. Đội ngũ cán bộ, giảng viên, nhân viên tại các trường có trình độ cao, chuyên môn vững vàng, luôn chủ động, sáng tạo trong tham mưu các giải pháp hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị được giao.
     Tại Hội nghị, lãnh đạo của 09 trường trong Khối thi đua phát biểu thảo luận nhất trí cao với dự thảo báo cáo sơ kết, bổ sung thêm những kết quả nổi bật, cách làm hay, sáng tạo trong công tác tuyển sinh, nghiên cứu khoa học của các trường, đồng thời đề xuất các giải pháp thực hiện một số nhiệm vụ chung trong Khối thi đua như: Tổ chức hội nghị chuyên đề về xây dựng chiến lược tuyển sinh, dùng chung nguồn lực, hỗ trợ nhau trong công tác đào tạo, bồi dưỡng, phối hợp triển khai quản trị số liên thông giữa các trường, xây dựng tuyến xe bus cố định hỗ trợ cho cán bộ, giảng viên, giáo viên, học sinh, sinh viên đi lại thuận tiện, tổ chức đi học tập, nghiên cứu thực tế cho các đơn vị trong Khối thi đua, góp phần tạo sự gắn kết, trao đổi, học hỏi kinh nghiệm giữa các đơn vị trong Khối thi đua.

         Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Phạm Hồng Thắng, Trưởng Ban Thi đua - Khen thưởng tỉnh đã biểu dương và ghi nhận những nỗ lực cố gắng của các trường trong thời gian qua.  Tuy còn nhiều khó khăn song các đơn vị trong Khối thi đua đã phát huy những kết quả đạt được trong phong trào thi đua năm học 2022-2023, bám sát sự chỉ đạo của Tỉnh và hướng dẫn của Ban Thi đua - Khen thưởng, 6 tháng đầu năm học 2023- 2024, Khối thi đua các trường đại học, cao đẳng đã xây dựng và triển khai nghiên túc kế hoạch hoạt động của Khối thi đua. Phong trào thi đua của các đơn vị trong Khối ngày càng đẩy mạnh, góp phần nâng cao hiệu quả công tác tuyển sinh, đào tạo, bồi dưỡng theo nhu cầu xã hội phù hợp với tình hình mới. Trong thời gian tới, Ban Thi đua - Khen thưởng tỉnh tiếp tục quan tâm tuyên truyền, tổ chức hướng dẫn tập huấn nâng cao nghiệp vụ cho đội ngũ cán bộ làm công tác thi đua khen thưởng, đồng thời quan tâm đến công tác tôn vinh, khen thưởng kịp thời đối với các trường có thành tích cao tại các hội nghị của tỉnh.
Tại hội nghị Khối thi đua tổ chức chia tay 02 đồng chí lãnh đạo Trường Cao đẳng Việt - Hàn và Trường Cao đẳng Công nghiệp và Xây dựng nghỉ chế độ, đồng thời ghi nhận sự đóng của 02 đồng chí đối với sự nghiệp giáo dục, đào tạo và công tác thi đua khen thưởng của 2 trường cũng như của Khối thi đua.

     Kết luận hội nghị đồng chí Phạm Thùy Dương, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường Đào tạo cán bộ Nguyễn Văn Cừ, đơn vị Khối trưởng, đề nghị bộ phận mưu tiếp thu ý kiến, bổ sung hoàn thiện báo cáo sơ kết Khối thi đua, đồng thời thống nhất việc ký Quy chế hoạt động Khối thi đua, tổ chức đi nghiên cứu, học tập kinh nghiệm gắn với hoạt động tổng kết Khối Thi đua và triển khai và triển khai thực hiện tốt một số nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm học 2023- 2024 như sau: (1) Tiếp tục đẩy mạnh các phong trào thi đua do bộ, ngành, tỉnh và Nhà trường phát động; (2) Làm tốt việc quán triệt, triển khai các chỉ thị, nghị quyết, văn bản chỉ đạo của Trung ương, của tỉnh. Tăng cường công tác định hướng, nắm bắt tình hình tư tưởng của cán bộ, đảng viên và học viên, sinh viên; thực hiện tốt Chỉ thị số 05-CT/TW về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. (3) Tập trung sửa đổi, bổ sung bộ quy chế của Nhà trường cho phù hợp với các quy định mới và thực tiễn của các trường. Xây dựng đội ngũ cán bộ, giảng viên đủ về số lượng, đảm bảo về chất lượng, hiện đại hóa cơ sở vật chất, trang thiết bị, phương tiện phục vụ giảng dạy, học tập và nghiên cứu theo tiêu chí trường chuẩn. (4) Tiếp tục nâng cao hiệu quả công tác đào tạo, bồi dưỡng; đẩy mạnh công tác tuyển sinh, liên kết đào tạo, bồi dưỡng theo nhu cầu xã hội, phù hợp với tình hình mới. (5) Nâng cao chất lượng hoạt động nghiên cứu khoa học, phục vụ trực tiếp cho việc xây dựng các mô hình đào tạo, bồi dưỡng, bổ sung tư liệu cho các bài giảng... (6) Đầu tư có hiệu quả cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ đào tạo; Quyết liệt triển khai thực hiện công tác chuyển đổi số trong toàn Khối. Quan tâm làm tốt công tác quản trị, hành chính, phục vụ các lớp và hoạt động của các trường. (7) Nâng cao thu nhập cho người lao động.    
     Với những nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm học 2023- 2024, Ban Giám hiệu các trường tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành hoạt động theo hướng đổi mới, sáng tạo, quyết liệt có trọng tâm, trọng điểm, đẩy mạnh các phong trào thi đua gắn thực hiện nhiệm vụ chính trị được giao, đồng thời tiếp tục nâng cao chất lượng công tác đào tạo, bồi dưỡng nguồn nhân lực, đáp ứng ngày càng tốt hơn yêu cầu phát triển tỉnh Quảng Ninh trong giai đoạn hiện nay.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn