Trường Đại học Công nghiệp Quảng Ninh đón tiếp Lưu học sinh Lào nhập học năm 2020

Thứ sáu - 11/09/2020 04:33
Ngày 11/9/2020, thực hiện Chương trình hợp tác giữa tỉnh Quảng Ninh và các với các tỉnh của Lào, Trường Đại học Công ngiệp tổ chức đón lưu học sinh của các tỉnh Sayaboury, Houaphanh, Louang Prabang của Lào đến nhập học tại Trường.
Trường Đại học Công nghiệp Quảng Ninh đón tiếp Lưu học sinh Lào nhập học năm 2020
Trong dịp này, Trường Đại học Công nghiệp Quảng Ninh đón 25 lưu học sinh trong đó tỉnh Sayaboury 7 lưu học sinh, tỉnh Houaphanh 9 lưu học sinh, tỉnh Louang Prabang 9 lưu học sinh. Đại diện lãnh đạo nhà trường và các thầy cô giáo phụ trách sinh viên Lào của Nhà trường đã chào đón đã phổ biến những thông tin cơ bản đến các bạn lưu học sinh cũng như  điều kiện học tập, chương trình đạo tạo giành cho lưu học sinh Lào tại Trường. Nhà trường sẽ bố trí các bạn vào những lớp học phù hợp để nhận được sự giúp đỡ từ thầy cô, bạn bè. Và sẽ hỗ trợ tối đa để có bạn có thể học tập, rèn luyện tốt nhất tại Nhà trường.

Hiện tại Nhà trường đang có 82 sinh viên Lào đang học tập tại trường. Để chuẩn bị cho các bạn lưu học sinh nhập học năm 2020, Nhà trường đã chuẩn bị đầy đủ các điều kiện cần thiết đáp hứng nhu cầu ăn ở cũng như học tập. Việc tiếp nhận LHS Lào sang học tập tại Trường là sự thể hiện tình cảm hữu nghị chân tình giữa hai dân tộc Việt-Lào, sự hợp tác chặt chẽ về đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho Nước Cộng hòa DCND Lào, đồng thời thể hiện trách nhiệm thực hiện các văn bản hợp tác đào tạo LHS Trường Đại học Công nghiệp Quảng Ninh cam kết sẽ tạo điều kiện tốt nhất về chỗ ăn ở và các điều kiện học tập cho các LHS, đồng thời sẽ mang đến cho các sinh viên một môi trường học tập chất lượng cao, luôn được vui vẻ và hạnh phúc.

Trong những năm qua, Trường Đại học Công nghiệp Quảng Ninh đã thực sự là một địa chỉ đáng tin cậy mà các bạn lưu học sinh chọn để học tập bởi ngoài kiến thức trên giảng đường, các lưu học sinh Lào còn được trang bị đầy đủ các kỹ năng mềm, kỹ năng ngoại ngữ, tin học, được tham gia các hoạt động ngoại khóa, tham dự khóa thực tập và trải nghiệm thực tế tại các doanh nghiệp. Tin tưởng và hy vọng rằng việc hỗ trợ đào tạo này sẽ phần nào đáp ứng được nhu cầu về nguồn nhân lực của nước bạn Lào đồng thời góp phần làm sâu sắc thêm tình hữu nghị Việt - Lào trong hiện tại và trong tương lai.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn