Đoàn trường ĐH Công nghiệp Quảng Ninh tham gia Hội trại tỉnh Quảng Ninh Chào mừng 85 năm Ngày thành lập Đoàn

Thứ sáu - 18/03/2016 21:42
Ngày 18/3/2016, tại Cung Văn hóa thiếu nhi tỉnh, Tỉnh đoàn Quảng Ninh tổ chức khai mạc Hội trại Chào mừng kỷ niệm 85 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/03/193 - 26/03/2016) với chủ đề “Tự hào tuổi trẻ Vùng Mỏ - Tuổi trẻ thời đại Hồ Chí Minh”.
Hội trại “Tự hào tuổi trẻ Vùng mỏ - Tuổi trẻ thời đại Hồ Chí Minh” là một trong những hoạt động tiêu biểu của tuổi trẻ Quảng Ninh chào mừng 85 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2016), chào mừng bầu cử ĐBQH khóa XIV, đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016 - 2021. Đồng thời, thông qua Hội trại nhằm tuyên truyền, giáo dục cho thế hệ trẻ về truyền thống vẻ vang của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh qua 85 năm cống hiến và trưởng thành, qua đó khơi dậy niềm tự hào và trách nhiệm của tuổi trẻ tỉnh nhà tiếp tục phấn đấu học tập và rèn luyện theo lời Bác, phát huy tinh thần xung kích tình nguyện, góp phần xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp.
Hội trại diễn ra trong 3 ngày, từ 18 đến 20/3/2016 với sự tham gia của 40 trại đến từ các huyện, thị, thành đoàn và đoàn trực thuộc, cùng một sô doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh. Theo số lượng được phân bổ, Đoàn Than Quảng Ninh tham gia 9 trại, trong đó trường ĐH Công nghiệp Quảng Ninh (thuộc cụm Đoàn Uông Bí - Mạo Khê - Hà Nội) tham gia 01 trại. Các trại trưng bày nhiều mô hình, sản phẩm, hình ảnh đoàn thanh niên tham gia xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh, cũng như kết quả công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi, góp phần phát triển kinh tế xã hội của tỉnh Quảng Ninh.
Trong khuôn khổ Hội trại còn diễn ra nhiều hoạt động như: Giải thể thao cán bộ Đoàn lần thứ III; Triển lãm thành tựu công tác Đoàn và phong trào TTN tỉnh Quảng Ninh; Ngày hội kết nạp đoàn viên; Hội thi Rung chuông vàng tìm hiểu 85 năm thành lập Đoàn; Tuyên dương 85 công trình thanh niên tiêu biểu xuất sắc, ra mắt 85 tổ chức Đoàn - Hội - CLB mới thành lập; Trao giải cuộc thi tìm hiểu 85 năm thành lập Đoàn... Đặc biệt, cũng trong khuôn khổ Hội trại, ngày 19/3 sẽ diễn ra chương trình đối thoại giữa Bí thư tỉnh ủy với cán bộ, ĐVTN trong toàn tỉnh. Kết thúc hội trại, BTC sẽ tổ chức chấm và trao giải cho các trại tiêu biểu và phát động hưởng ứng giờ trái đất năm 2016.