Vai trò của người giảng viên trong việc đổi mới phương pháp giảng dạy các môn lý luận chính trị tại Trường Đại học Công Nghiệp Quảng Ninh

Thứ sáu - 12/12/2014 02:28
Trường Đại học Công nghiệp Quảng Ninh đã chuyển sang đào tạo theo học chế tín chỉ từ năm học 2011-2012. Đến nay, sau hơn 3 năm thực hiện, học chế tín chỉ đã bắt đầu đi vào nề nếp, chương trình đào tạo, quy trình quản lý và các quy định liên quan đã được xây dựng khá đầy đủ; phương pháp giảng dạy của các thầy cô giáo và phương pháp học tập của sinh viên cũng được thích ứng dần với cách thức đào tạo mới này. Tuy nhiên, việc đổi mới phương pháp giảng dạy luôn là yêu cầu và nhiệm vụ của người giảng viên, cần được quan tâm nhiều hơn nữa, nhất là trong giai đoạn hiện nay. Đổi mới phương pháp dạy học có ý nghĩa như một cuộc cách mạng về phương pháp, góp phần đem lại hiệu quả cao trong giáo dục. Là giảng viên giảng dạy bộ môn Mác - Lênin trong nhà trường, chúng tôi xin trao đổi điều về Vai trò của người giảng viên trong việc đổi mới phương pháp giảng dạy các môn lý luận chính trị.