Vai trò của hoạt động Đoàn – Hội trong việc nâng cao vốn xã hội đối với sinh viên trường Đại học Công nghiệp Quảng Ninh

Thứ tư - 03/07/2019 02:48
Vốn xã hội là một trong những nguồn vốn quan trọng giúp sinh viên tạo dựng các mối quan hệ xã hội, sự tương tác xã hội, cam kết xã hội. Sinh viên trường Đại học Công nghiệp Quảng ninh sẽ khẳng định vị trí của mình trên con đường sự nghiệp thông qua năng lực, kỹ năng làm việc và tri thức. Song hành cùng với những kỹ năng, tri thức giáo dục là các mối quan hệ xã hội, các mạng lưới xã hội mà các cá nhân là thành viên. Các mối quan hệ xã hội giúp các cá nhân liên kết với nhau, là một trong những điều kiện thuận lợi giúp cá nhân phát triển và tạo bước thăng tiến trong sự nghiệp. Bài báo chỉ ra những vai trò quan trọng về sự tích luỹ vốn xã hội của sinh viên thông qua các hoạt động Đoàn – Hội. Nghiên cứu cũng đưa ra những khuyến nghị nhằm góp phần xây dựng và phát triển vốn xã hội mang tính đặc thù cho sinh viên trường Đại học Công nghiệp Quảng Ninh.