Tự đánh giá - một khâu quan trọng của kiểm định chất lượng và đảm bảo chất lượng giáo dục trường Đại học Công nghiệp Quảng Ninh

Thứ tư - 13/11/2013 20:23

Trường Đại học Công nghiệp Quảng Ninh được thành lập trên cơ sở nâng cấp Trường Cao đẳng Kỹ thuật Mỏ, theo Quyết định số 1730/QĐ - TTg ngày 25 tháng 12 năm 2007 của Thủ tướng Chính phủ. Thực hiện Chỉ thị số 46/2008/CT-BGDĐT ngày 05 tháng 8 năm 2008 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc tăng cường công tác đánh giá và kiểm định chất lượng giáo dục cùng các văn bản pháp quy khác. Nhà trường đã tổ chức tự đánh giá đợt I năm 2009. Do mới nâng cấp lên đại học, nên nhà trường cần có thời gian để hoàn thiện về cơ cấu tổ chức quản lý, tổ chức các hoạt động theo mô hình trường đại học. Vì vậy, tự đánh giá đợt I của Nhà trường còn nhiều tiêu chí không có minh chứng hoặc chưa đạt theo yêu cầu. Sau 5 năm được nâng cấp, Nhà trường tổ chức tự đánh giá đợt II với các nội dung cơ bản sau.