Trường Đại học Công nghiệp Quảng Ninh

Trường ĐHCN Quảng Ninh phối hợp tổ chức các hoạt động chào mừng kỷ niệm 67 năm ngày Truyền thống HS-SV và Hội sinh viên Việt Nam

Thiết thực chào mừng kỷ niệm 67 năm ngày Truyền thống học sinh, sinh viên và Hội Sinh viên Việt Nam 9-1 (1950-2017), sáng ngày 9/1, tại trường Đại học Công nghiệp Quảng Ninh, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn, Ban Thư ký Hội Sinh viên Việt Nam tỉnh Quảng Ninh tổ chức Hội thi các đội sinh viên tuyên truyền đảm bảo an toàn giao thông và giải chạy tập thể “Vì môi trường không khói thuốc lá” năm học 2016-2017.
Trường ĐHCN Quảng Ninh phối hợp tổ chức các hoạt động chào mừng  kỷ niệm 67 năm ngày Truyền thống HS-SV và Hội sinh viên Việt Nam

Giải chạy tập thể “Vì môi trường không khói thuốc lá” được tổ chức nhằm thúc đẩy phong trào rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại trong học sinh, sinh viên. Tham gia giải chạy có 630 vận động viên là học sinh, sinh viên thuộc 15 đội đến từ trường Đại học Công nghiệp Quảng Ninh và một số trường THPT trên địa bàn TX Đông Triều. Kết thúc giải, Ban tổ chức đã trao 01 giải Nhất, 02 giải Nhì, 03 giải Ba và 5 giải Khuyến khích cho các đội tham gia giải chạy. Giải Nhất đã thuộc về đội thi của Đoàn Thanh niên trường Đại học Công nghiệp Quảng Ninh.

Cũng trong khuôn khổ chương trình, Hội thi các đội sinh viên tuyên truyền đảm bảo an toàn giao thông đã thu hút sự tham gia của 7 đội thi đến từ các trường Đại học, Cao đẳng trên địa bàn tỉnh: ĐH Công nghiệp Quảng Ninh, ĐH Hạ Long, ĐH Ngoại Thương cơ sở Quảng Ninh, CĐ Nông Lâm Đông Bắc, CĐ Công nghiệp và Xây dựng, CĐ Công nghiệp Cẩm Phả và CĐ Y tế Quảng Ninh.

Thông qua 4 phần thi hấp dẫn: Lời chào sinh viên, kiến thức sinh viên, kỹ năng sinh viên, sinh viên hiến kế, Hội thi đã phát huy được tinh thần xung kích, sáng tạo của sinh viên trong công tác tuyên truyền đảm bảo trật tự an toàn giao thông. Đồng thời, tạo sân chơi bổ ích, trang bị thêm kiến thức, nâng cao ý thức chấp hành Luật an toàn giao thông trong học sinh, sinh viên và góp phần xây dựng văn hóa giao thông trong cộng đồng.

Kết thúc hội thi, giải Nhất đã thuộc về đội thi trường CĐ Công nghiệp và Xây dựng. Ngoài ra, Ban Tổ chức còn trao các giải phụ như: lời chào sinh viên ấn tượng nhất, sáng kiến sinh viên có tính ứng dụng cao nhất. Đội thi trường ĐHCN Quảng Ninh đạt giải Ba chung cuộc.

Tác giả bài viết: Cao Hải An