Trường Đại học Công nghiệp Quảng Ninh

Lễ ra quân chiến dịch tình nguyện hè năm 2020

Sáng ngày 03/8/2020, Trường Đại học Công nghiệp Quảng Ninh tổ chức Lễ ra quân Chiến dịch “Sinh viên tình nguyện hè” năm 2020. Chiến dịch nhằm tiếp tục cổ vũ và phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của Đoàn viên thanh niên nhà trường trong tham gia thực hiện các hoạt động tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng, các hoạt động chung tay xây dựng nông thôn mới và văn minh đô thị.
Lễ ra quân chiến dịch tình nguyện hè năm 2020
Đến dự có đ/c Nguyễn Thế Vĩnh phó hiệu trưởng nhà trường, đ/c Lê Hồ Hiếu Chủ tịch công đoàn trường, đ/c Nguyễn Mạnh Hùng Bí thư đoàn thanh niên trường, đ/c Nguyễn Mạnh Cường trưởng phòng công tác học sinh sinh viên.
Phát biểu tại buỗi Lễ ra quân, Đồng chí Nguyễn Thế Vĩnh – Phó hiệu trưởng  đã đánh giá cao hiệu quả của Chiến dịch "Sinh viên tình nguyện hè” các năm qua, đồng thời khích lệ, tin tưởng đoàn viên thanh niên với lòng nhiệt huyết của tuổi trẻ, sự năng động, sáng tạo sẽ không quản ngại khó khăn, vất vả, sẵn sàng tham gia các hoạt động tình nguyện để gặt hái nhiều kết quả tốt đẹp trong Chiến dịch hè năm nay, góp phần xây dựng quê hương, đất nước ngày càng phát triển.

Chiến dịch Tình nguyện hè năm 2020 trường Đại học Công nghiệp Quảng Ninh có 120 sinh viên tham gia được chia làm 3 đội với các hoạt động Tình nguyện Tiếp sức mùa thi: với nội dung Hướng dẫn các thí sinh và người thân tham gia kỳ thi THPT năm 2020, các thí sinh dự tuyển các trường đại học cao đẳng, học viện. Hoạt động Tình nguyện tại trường đội sinh viên tình nguyện đã thực hiện các công việc cụ thể như: cắt tỉa cây cảnh; cải tạo khuôn viên khu vực phía Bắc nhà trường (dọn cỏ, san đất trồng cây, trồng cây phi lao, cỏ lạc…); hỗ trợ chuyển dọn đồ đạc từ nhà B sang nhà I; hỗ trợ xây dựng công trình KTX… nhằm góp phần cải tạo cảnh quan môi trường học đường xanh - sạch - đẹp. Hoạt động tình nguyện Mùa hè xanh tại xã Dân chủ thành phố Hạ Long giúp xây dựng cơ sở vậy chất cho vùng nông thôn, hường dẫn bà con khai báo y tế... từ ngày 3-18/8/2020.

Sau buổi lễ ra quân, đội hình sinh viên tham gia chiến dịch “Mùa hè xanh” di chuyển về các địa phương với quyết tâm sẽ hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao, xung kích tình nguyện trên các mặt trận.