Trường Đại học Công nghiệp Quảng Ninh

Khởi động tháng Thanh niên năm 2022

Ngày 04/3 tại Trường Đại học Công nghiệp Quảng Ninh, Ban Thường vụ Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Nhà trường đã tổ chức Chương trình Khởi động Tháng Thanh niên năm 2022 với chủ đề “Tuổi trẻ sáng tạo”.
Khởi động tháng Thanh niên năm 2022

Các hoạt động được tổ chức với mục đích phát động thi đua hướng tới Đại hội Đại biểu Đoàn TNCSHCM Trường ĐHCNQN khoá XXXII, nhiệm kỳ 2022-2024 và Đại hội Đoàn các cấp, chào mừng Kỷ niệm 91 năm Ngày thành lập Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2022); chào mừng Kỷ niệm 76 năm ngày Thể thao Việt Nam (27/3/1946 – 27/3/2022); Hưởng ứng Tết trồng cây “Đời đời nhớ ơn Bác Hồ” Xuân Nhâm Dần; Tiếp tục thực hiện phong trào “Hành trình xanh”.
       Với chủ đề "Tuổi trẻ sáng tạo", các hoạt động trong Tháng Thanh niên năm 2022 nhằm phát huy mạnh mẽ sức sáng tạo của thanh niên trong việc tạo ra những công trình, sản phẩm… góp phần phát triển kinh tế - xã hội và bảo vệ Tổ quốc, chung sức cùng cộng đồng.

Tháng Thanh niên năm 2022 đã được BTV Đoàn trường xây dựng gắn liền với các chỉ tiêu cơ bản, trong đó có nhiều chỉ tiêu quan trọng: 100% cơ sở Đoàn tổ chức tuyên truyền, giáo dục về truyền thống vẻ vang của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh; tuyên truyền về ý nghĩa của Tháng Thanh niên và các vấn đề về phòng chống Covid-19 theo quy định; tổ chức triển khai học tập, quán triệt các Chỉ thị, Nghị quyết, Kết luận của Đảng, Đoàn trong đông đảo cán bộ, đoàn viên thanh niên; thực hiện các công trình thanh niên; Đồng hành cùng HS, SV, VĐV Trường Đại học Nhà trường Vượt qua nỗi sợ nCoV; Thích ứng, an toàn hiệu quả trong giai đoạn mới phục vụ tích cực cho sự ổn định quân số, đảm bảo điều kiện tốt nhất cho HS, SV, VĐV nhà trường học, tập luyện trong an toàn.

Ngay sau buổi phát động, toàn thể đại biểu, đoàn viên thanh niên các chi đoàn của đã bắt tay ra quân tổng vệ sinh các khu vực công cộng, chỉnh sửa khu vực công viên, cắt cỏ, cắt tỉa cây khu vực phía sau trường, thu gom rác thải.
      Với mong muốn, các hoạt động Tháng Thanh niên 2022 được triển khai sâu rộng từ chi đoàn, đảm bảo thiết thực, hiệu quả và bám sát trọng tâm công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm học 2021- 2022, phù hợp với kế hoạch công tác của nhà trường và đơn vị. Đặc biệt, các hoạt động được tổ chức phải linh hoạt, đảm bảo an toàn, tuân thủ các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19 trong bối cảnh hiện nay. Tuổi trẻ Trường Đại học Công nghiệp Quảng Ninh quyết tâm vượt khó, phát huy tinh thần xung kích, sáng tạo thực hiện thắng lợi kế hoạch Tháng Thanh niên năm 2022.