Trường Đại học Công nghiệp Quảng Ninh

Hội nghị tổng kết công tác Đoàn - Đội trường học năm học 2015-2016 và triển khai nhiệm vụ năm học 2016-2017

Ngày 26/8 vừa qua, tại TP Hạ Long, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn - Hội đồng Đội tỉnh tổ chức hội nghị tổng kết công tác Đoàn - Đội trường học năm học 2015-2016 và triển khai nhiệm vụ năm học 2016-2017.
     Đồng chí Nguyễn Thị Thu Hà, UV BCH Trung ương đoàn, Tỉnh ủy viên, Bí thư Tỉnh đoàn dự và chỉ đạo chương trình. Cùng dự có đồng chí Lê Hùng Sơn, Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội GD&BVMT Hạ Long; các đồng chí là lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh. Tham dự hội nghị, về phía trường Đại học Công nghiệp Quảng Ninh có đồng chí Cao Hải An - Phó Bí thư Đoàn trường, đồng chí Trần Hoài Nam - Chủ tịch Hội sinh viên trường.
     Với chủ đề “Tuổi trẻ học đường xung kích, sáng tạo, xây dựng Đoàn vững mạnh", công tác Đoàn - Đội trong trường học năm học 2015-2016 đã thu hút đông đảo các bạn học sinh, sinh viên tham gia vào các hoạt động sôi nổi, thiết thực. Tiêu biểu nhất là các nội dung hoạt động hướng về biên cương, biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc, chào mừng kỉ niệm 85 năm Ngày thành lập Đoàn, chào mừng Đại hội Đảng các cấp... Đặc biệt, sự ra đời của Hội Sinh viên tỉnh được coi là bước ngoặt quan trọng, khẳng định vai trò chỉ đạo, định hướng, tổ chức các phong trào sôi nổi trong tầng lớp học sinh, sinh viên. Chương trình phối hợp giữa Tỉnh Đoàn và Sở Giáo dục - Đào tạo năm học vừa qua đượcthực hiện tốt. Công tác Đoàn - Đội trong trường học đã được triển khai thành công với nhiều cách làm sáng tạo, hiệu quả thiết thực, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện.
     Năm học 2016-2017, công tác Đoàn - Đội trường học xác định một số trọng tâm như: tiếp tục “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, Đề án “Vận động thanh thiếu nhi tham gia học tập ngoại ngữ và tin học đến năm 2020, tầm nhìn 2030”; Đề án “Xây dựng tỉnh Quảng Ninh sáng, xanh, sạch, đẹp và vệ sinh môi trường” và “Khám phá miền biên giới thiêng liêng, hùng vĩ”;  Triển khai sáng tạo, hiệu quả phong trào "Sinh viên 5 tốt”, “Học sinh 3 rèn luyện” và “Khi tôi 18” trong thanh niên trường học. Phát huy tính sáng tạo trong thanh niên trường học; Tổ chức các hoạt động hỗ trợ khởi nghiệp, lập nghiệp cho học sinh, sinh viên; Tổ chức thành công Đại hội Đoàn các cấp trong trường học; Thực hiện các công trình, phần việc thanh niên thiết thực, hiệu quả chào mừng Đại hội Đoàn các cấp; Xây dựng và triển khai Đề án “Xây dựng các nhóm kỹ năng xã hội cho thanh, thiếu nhi”; Đẩy mạnh phong trào “Thiếu nhi Quảng Ninh thi đua làm theo 5 điều Bác Hồ dạy”, các phong trào “Nghìn việc tốt”, “Kế hoạch nhỏ”. Tổ chức đợt thi đua chào mừng Đại hội Đoàn các cấp tiến tới Đại hội Đoàn toàn tỉnh, toàn quốc lần thứ XI; Nâng cao chất lượng công tác nhi đồng, Chương trình rèn luyện đội viên, xây dựng tổ chức Đội trong các nhà trường và hoạt động thiếu nhi trên địa bàn dân cư;  Huy động nguồn lực chăm lo, giúp đỡ các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn, vùng sâu vùng xa... Tại hội nghị, các đại biểu đã trình bày nhiều tham luận, đóng góp ý kiến nhằm nâng cao chất lượng và tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong triển khai thực hiện công tác Đoàn - Đội và phong trào thanh thiếu nhi trong trường học.
     Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Nguyễn Thị Thu Hà, UV BCH Trung ương đoàn, Tỉnh ủy viên, Bí thư Tỉnh đoàn đánh giá cao kết quả công tác Đoàn - Đội trường học năm học 2015-2016 đã đạt được. Trong năm học tiếp theo, đồng chí Bí thư Tỉnh đoàn Quảng Ninh đề nghị các Đoàn trường hoàn thành Đại hội Đoàn cấp trường tiến tới đại hội Đoàn cấp huyện, tỉnh; đẩy mạnh việc tổ chức các phong trào thi đua trong trong trường học; Chú trọng xây dựng tổ chức Đoàn - Hội - Đội vững mạnh, coi trọng công tác kết nạp đoàn viên, đội viên, hội viên; tổ chức các phong trào thi đua trong các đoàn trường trong các dịp kỷ niệm ngày lễ lớn của tỉnh, đất nước. Đối với các kiến nghị, đề xuất, Hội đồng Đội tỉnh sẽ tiếp thu, nghiên cứu để có phương pháp chỉ đạo hiệu quả trong năm học mới.
          Nhân dịp này, Trung ương Đoàn, Hội đồng Đội Trung ương và Tỉnh Đoàn đã tặng cờ thi đua, bằng khen cho nhiều tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong năm học 2015-2016. Đoàn trường Đại học Công nghiệp Quảng Ninh có đồng chí Cao Hải An - Phó Bí thư Đoàn trường vinh dự nhận bằng khen của Tỉnh đoàn Quảng Ninh.