Trường Đại học Công nghiệp Quảng Ninh

ĐVTN trường ĐHCNQN tham gia chương trình kỷ niệm truyền thống HSSV gắn với cuộc thi “Khát vọng khởi nghiệp Quảng Ninh” lần thứ I

Ngày 16/1/2018, tại trường Đại học Hạ Long (cơ sở 1), Tỉnh Đoàn - Hội Sinh viên tỉnh tổ chức chương trình kỷ niệm 68 năm ngày truyền thống học sinh, sinh viên (HSSV) 9/1 (1950-2018), phát động cuộc thi “Khát vọng khởi nghiệp Quảng Ninh” lần thứ I và cuộc vận động “Nghĩa tình biên giới, hải đảo” năm 2018. Tham dự chương trình có hơn 300 HSSV, ĐVTN trên địa bàn tỉnh. Về phía trường Đại học Công nghiệp Quảng Ninh có đồng chí Trần Hoài Nam - Chủ tịch Hội sinh viên trường và 50 ĐVTN tiêu biểu.

Trong năm vừa qua, Hội Sinh viên Việt Nam tỉnh Quảng Ninh đã không ngừng đổi mới, nâng cao chất lượng hoạt động, phát động nhiều phong trào thi đua sôi nổi, bổ ích trong HSSV. Qua đó, góp phần tạo môi trường thuận lợi cho HSSV học tập, rèn luyện, tham gia nghiên cứu khoa học, các chương trình tình nguyện an sinh xã hội, xây dựng và bảo vệ chủ quyền biên giới, biển đảo quê hương.... đóng góp tích cực vào nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

Cuộc thi “Khát vọng khởi nghiệp Quảng Ninh” lần thứ I nhằm mục đích phát huy tinh thần sáng tạo khởi nghiệp cũng như khuyến khích, tạo điều kiện cho ĐVTN, HSSV xây dựng, lập hồ sơ các ý tưởng sáng tạo, các dự án khởi nghiệp ngay từ khi đang ngồi trên ghế nhà trường. Cuộc thi đặt ra chỉ tiêu mỗi cơ sở Đoàn - Hội có ít nhất 1 ý tưởng, dự án khởi nghiệp tham gia cuộc thi. Ban Tổ chức cuộc thi sẽ bắt đầu tiếp nhận các hồ sơ dự thi từ ngày 16/1 đến 30/4/2018. Mọi thông tin chi tiết về cuộc thi sẽ được đăng tải và cập nhật thường xuyên trên website http://tinhdoanquangninh.vn.

Đối với cuộc vận động “Nghĩa tình biên giới, hải đảo” năm 2018, BTV tỉnh Đoàn đề nghị các cấp bộ Đoàn - Hội tích cực tổ chức các chương trình tình nguyện vì cộng đồng, khám phá, quảng bá vẻ đẹp thiên nhiên, văn hóa góp phần thúc đẩy phát triển du lịch các miền biên giới, hải đảo của Quảng Ninh và Việt Nam; tích cực tham gia chương trình “Tuổi trẻ với mùa xuân biên giới” bằng những hoạt động thiết thực như: Viết thư, bưu thiếp, thăm, tặng quà động viên cán bộ, chiến sĩ và nhân dân vùng biên giới của tỉnh

Nhân dịp này, BTV tỉnh Đoàn đã trao quyết định thành lập 2 câu lạc bộ “Sáng tạo khởi nghiệp” cho trường Đại học Hạ Long và trường Đại học Công nghiệp Quảng Ninh. Cũng tại chương trình, các đại biểu, ĐVTN, HSSV đã tham gia ủng hộ kinh phí cho cuộc vận động “Nghĩa tình biên giới, hải đảo” năm 2018, cùng với đó, tham quan gian hàng trưng bày các mô hình sáng tạo khởi nghiệp của HSSV một số trường THPT và Đại học, Cao đẳng trên địa bàn tỉnh. Trong đó trường Đại học Công nghiệp Quảng Ninh giới thiệu 2 mô hình là hệ thống nâng hạ ô tô và máy bay điều khiển.