Trường Đại học Công nghiệp Quảng Ninh

Đoàn viên, thanh niên Trường ĐHCN Quảng Ninh tích cực tham gia Cuộc thi trực tuyến tìm hiểu các bài học Lý luận chính trị cho đoàn viên, thanh niên

Thực hiện Kế hoạch số 139/KH-UBND, ngày 17/5/2022 của UBND tỉnh về việc xây dựng thí điểm mô hình “Sử dụng mạng xã hội an toàn cho học sinh, sinh viên tỉnh Quảng Ninh”; Hướng dẫn số 04-HD/TĐTN-TG, ngày 30/10/2022 của Ban Thường vụ Tỉnh đoàn “về tuyên truyền Đại hội đại biểu Đoàn toàn quốc lần thứ XII, nhiệm kỳ 2022-2027”; nhằm góp phần nâng cao hiệu quả công tác giáo dục lý luận chính trị cho đoàn viên, thanh niên, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn đã ban hành Kế hoạch số 26-KH/TĐTN-TG ngày 06/12/2022 về tổ chức Cuộc thi trực tuyến tìm hiểu các bài học Lý luận chính trị cho đoàn viên, thanh niên.
Anh3
     Cuộc thi nhằm tuyên truyền, phổ biến sâu rộng trong cán bộ, đoàn viên, thanh niên những nội dung cơ bản của các bài học Lý luận chính trị cho đoàn viên, thanh niên; qua đó giúp cho cán bộ, đoàn viên nắm được những vấn đề cơ bản nhất về Chủ nghĩa Mác-LêNin, tư tưởng Hồ Chí Minh và con đường đi lên CNXH ở Việt Nam, về Đảng cộng sản Việt Nam và hệ thống chính trị ở nước ta hiện nay, về Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, góp phần hình thành thế giới quan, phương pháp luận khoa học, cách mạng, từ đó vận dụng vào thực tiễn công tác. Thông qua cuộc thi trực tuyến đưa việc học tập, rèn luyện lý luận chính trị thành việc làm thường xuyên, liên tục của các cấp bộ Đoàn, đoàn viên, thanh niên, góp phần ngăn chặn, đẩy lùi những biểu hiện của “bệnh” lười học chính trị trong một bộ phận cán bộ, đoàn viên.
     Cuộc thi được tổ chức thành 2 đợt: Đợt 1 dành cho cán bộ, đoàn viên, thanh niên khối cán bộ, công chức, viên chức (từ ngày 15-18/12/2022). Đợt 2 dành cho học sinh, sinh viên các trường Đại học, Cao đẳng, THPT, Giáo dục nghề nghiệp và Giáo dục thường xuyên trên địa bàn tỉnh (từ ngày 27-31/12/2022). Nội dung thi là các bài học Lý luận chính trị cho thanh niên Quảng Ninh do Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ chủ biên. Cuộc thi diễn ra dưới hình thức trắc nghiệm. Đoàn viên, thanh niên tham gia dự thi sử dụng các thiết bị đa phương tiện (máy tính, điện thoại thông minh, máy tính bảng…) có kết nối internet truy cập “Bộ công cụ rèn luyện, học tập lý luận chính trị trong đoàn viên, thanh thiếu nhi” tại địa chỉ  hoctaplyluan.tinhdoanquangninh.vn.

Thực hiện chỉ đạo của Tỉnh đoàn, của Đoàn Than Quảng Ninh, của Đảng uỷ Trường, Đoàn TN trường ĐHCNQN đã tổ chức triển khai cuộc thi, tuyên truyền sâu rộng về cuộc thi, vận động đoàn viên, sinh viên Nhà trường tích cực tham gia Cuộc thi. Trong số các đoàn viên, sinh viên tham gia Cuộc thi, sinh viên Vũ Hoàng Vân - Phó Bí thư Chi đoàn Kinh tế 07 đã vượt qua hơn 23.000 thí sinh với trên 41.000 lượt tham gia, xuất sắc giành giải Nhì Cuộc thi trực tuyến - đợt 2 - Tìm hiểu các bài học lý luận chính trị cho đoàn viên thanh niên tỉnh Quảng Ninh.