Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh Quảng Ninh tổ chức Hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ

Thứ ba - 04/07/2017 04:50
Ngày 29/6, tại TP Hạ Long, Hội LHTN Việt Nam tỉnh Quảng Ninh tổ chức hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ, triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Hội LHTN Việt Nam lần thứ VII và Đại hội Hội LHTN Việt Nam tỉnh Quảng Ninh lần thứ V, nhiệm kỳ 2014-2019; sơ kết công tác Hội và phong trào thanh niên 6 tháng đầu năm 2017.
Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh Quảng Ninh tổ chức  Hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ
          Trong nửa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Hội LHTN Việt Nam khóa VII, Nghị quyết Đại hội Hội LHTN Việt Nam tỉnh Quảng Ninh khóa V, nhiệm kỳ 2014-2019, công tác Hội và phong trào thanh niên toàn tỉnh đã đạt được kết quả đáng ghi nhận. Các hoạt động của Hội ngày càng đi vào chiều sâu, thực chất, hướng đến nhiều đối tượng thanh niên đặc thù, thanh niên tín đồ tôn giáo, thanh niên dân tộc đã tạo sức ảnh hưởng, lan tỏa rộng rãi, phát huy vai trò xung kích tình nguyện của thanh niên trong nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh, góp phần củng cố, xây dựng tổ chức Hội ngày càng phát triển.
          Theo đó, phong trào “Tôi yêu tổ quốc tôi” được triển khai hiệu quả thông qua các cuộc vận động “Cờ hồng nơi biên cương”, “Người Việt Nam dùng hàng Việt Nam”... Công tác tập huấn, hướng dẫn các mô hình, phương thức sản xuất kinh doanh mới cho thanh niên được quan tâm. Đặc biệt, việc thành lập CLB Đầu tư - Khởi nghiệp và ra mắt Website khoinghiepquangninh.vn bước đầu đã hỗ trợ được kiến thức, kỹ năng khởi nghiệp cho thanh niên.
          Các cấp bộ Hội từ tỉnh đến cơ sở tiếp tục triển khai nhiều hoạt động an sinh xã hội thiết thực như: Tổ chức 134 đoàn y bác sỹ tư vấn, khám sức khỏe, phát thuốc nhân đạo cho trên 32.095 lượt người dân, tổng giá trị tiền thuốc huy động gần 1,5 tỷ đồng; từ năm 2014 đến tháng 6-2017, các cấp bộ Đoàn - Hội đã vận động trên 20.000 lượt thanh niên hiến 15.331 đơn vị máu; Ban Thư ký Tỉnh hội phối hợp với BTV Tỉnh Đoàn vận động nguồn lực xây mới, sửa chữa 11 nhà nhân ái cho hội viên cựu thanh niên xung phong, cựu chiến binh, dân công hỏa tuyến chào mừng 70 năm ngày thương binh liệt sỹ 27/7…
          Cùng với đó, hoạt động của các tổ chức, CLB trực thuộc Hội LHTN Việt Nam tỉnh như Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Quảng Ninh; Hội Giáo dục Bảo vệ môi trường Hạ Long; CLB Thầy thuốc trẻ, CLB Bóng rổ, CLB Guitar… không ngừng được củng cố và nâng cao chất lượng.
          Trong nửa cuối nhiệm kỳ, Hội LHTN Việt Nam tỉnh sẽ tăng cường công tác giáo dục lý tưởng, đạo đức lối sống cho thanh niên; đẩy mạnh tuyên truyền, tập hợp, thu hút thanh niên tham gia vào tổ chức Hội và các phong trào, hoạt động của Hội. Đồng thời, chú trọng công tác hỗ trợ, giải quyết việc làm cho thanh niên; giáo dục số thanh niên chậm tiến; vận động thanh niên tham gia trong bảo vệ môi trường, giữ gìn trật tự đô thị, hoạt động đảm bảo an sinh xã hội, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng. Cùng với đó, tập trung đề ra các giải pháp để hoàn thành hiệu quả các chỉ tiêu đã đề ra trong nhiệm kỳ.
          Trong khuôn khổ hội nghị, đồng chí Lê Hùng Sơn, Bí thư Tỉnh Đoàn được hiệp thương giữ chức vụ Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam tỉnh Quảng Ninh khóa V, nhiệm kỳ 2014-2019.
          Trước đó, từ ngày 24 và 25/6/2017, tại TP.HCM, Trung ương Đoàn tổ chức Hội nghị BCH Trung ương Đoàn lần thứ XI - khóa X. Tại hội nghị đồng chí Lê Hùng Sơn, Bí thư Tỉnh đoàn Quảng Ninh được bầu vào Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh khóa X.