Đồng chí Nguyễn Xuân Thành - Phó Bí thư Đoàn trường trúng cử BCH Tỉnh Đoàn khóa XI, nhiệm kỳ 2017-2022

Thứ sáu - 22/09/2017 21:04
Sau 3 ngày làm việc nghiêm túc, trách nhiệm, sáng 22/9, Đại hội Đại biểu (ĐHĐB) Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Quảng Ninh lần thứ XI, nhiệm kỳ 2017 - 2022 hoàn thành các nội dung, chương trình đề ra và bế mạc Đại hội. Đồng chí Vũ Thị Thu Thủy - Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã đến dự.

images982679 a

Với khẩu hiệu hành động “Tuổi trẻ Quảng Ninh đoàn kết - tiên phong - sáng tạo - hành động”, trong 3 ngày diễn ra Đại hội, đại biểu đã tập trung trí tuệ, thể hiện tinh thần trách nhiệm cao, tích cực thảo luận, đánh giá toàn diện tình hình, kết quả triển khai công tác Đoàn và phong trào thanh, thiếu nhi nhiệm kỳ 2012-2017. Đại hội cũng nghiêm túc nêu ra những hạn chế, xác định nguyên nhân chủ quan, khách quan trong thực hiện công tác Đoàn, phong trào thanh, thiếu nhi và rút ra bài học kinh nghiệm.
          Trong khuôn khổ Đại hội, các đại biểu đã đóng góp ý kiến tham gia văn kiện ĐHĐB Đoàn toàn quốc lần thứ XI, nhiệm kỳ 2017 - 2022 và sửa đổi Điều lệ Đoàn khóa X; thảo luận tại 3 trung tâm với các nội dung: “Mở rộng mặt trận đoàn kết, tập hợp thanh niên; xây dựng Đoàn vững mạnh, góp phần xây dựng Đảng, chính quyền”; “Đổi mới nội dung, phương thức, nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống văn hóa cho thế hệ trẻ Quảng Ninh trong thời kỳ hội nhập quốc tế”; “Tuổi trẻ Quảng Ninh đoàn kết, tiên phong, sáng tạo, hành động tham gia xây dựng tỉnh phát triển bền vững”. Trong đó đã đưa ra nhiều nội dung, giải pháp cũng như mục tiêu, chỉ tiêu thiết thực phù hợp và cụ thể để các nội dung trên được triển khai hiệu quả.
          Tại Đại hội, các đại biểu đã biểu quyết thông qua dự thảo Nghị quyết ĐHĐB Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Quảng Ninh lần thứ XI, nhiệm kỳ 2017 - 2022 với các chỉ tiêu trọng tâm: Phấn đấu 100% cán bộ, đoàn viên, 80% thanh niên được học tập, quán triệt, tuyên truyền về các nghị quyết của Đảng, Đoàn, chính sách, pháp luật của Nhà nước, giáo dục truyền thống cách mạng, đạo đức, lối sống; 100% Đoàn xã, phường, thị trấn xây dựng 1 mô hình, giải pháp tư vấn giúp đỡ, hỗ trợ thanh niên yếu thế; phát triển mới từ 50 - 60 tổ chức Đoàn - Hội; kết nạp mới 90.000 - 100.000 đoàn viên, nâng tỷ lệ thu hút, tập hợp thanh niên trong tổ chức Đoàn, Hội lên 70%; giới thiệu 20.000 đoàn viên ưu tú cho Đảng, trong đó có từ 70% trở lên đoàn viên ưu tú được kết nạp Đảng; hỗ trợ triển khai 5 dự án khởi nghiệp của thanh niên; thành lập mới tối thiểu 1.700 doanh nghiệp do thanh niên làm chủ; 100% thanh niên đến tuổi lao động được tư vấn, hướng nghiệp; giới thiệu việc làm cho ít nhất 10.000 thanh niên đã qua đào tạo...
          Với tinh thần sôi nổi, trách nhiệm, Đại hội đã bầu Ban Chấp hành Tỉnh Đoàn khóa XI gồm 45 đồng chí, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn gồm 15 đồng chí, các chức danh Bí thư, Phó Bí thư Tỉnh Đoàn. Đồng chí Lê Hùng Sơn được bầu giữ chức vụ Bí thư Tỉnh Đoàn, nhiệm kỳ 2017 - 2022. Đồng chí Nguyễn Xuân Thành - Phó Bí thư Đoàn trường ĐH Công nghiệp Quảng Ninh trúng cử Ban chấp hành Tỉnh Đoàn, nhiệm kỳ 2017-2022. Đại hội cũng bầu Đoàn đại biểu đi dự ĐHĐB Đoàn toàn quốc lần thứ XI gồm 13 đại biểu chính thức và 1 đại biểu dự khuyết.
          Nhân dịp này, Trung ương Đoàn đã tặng kỷ niệm chương vì thế hệ trẻ cho 15 cá nhân; tặng bằng khen cho 8 tập thể, 10 cá nhân vì có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh, thiếu nhi, nhiệm kỳ 2012-2017. UBND tỉnh tặng bằng khen cho 6 tập thể, 7 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh, thiếu nhi, nhiệm kỳ 2012 - 2017.