Đoàn Trường Đại học Công nghiệp Quảng Ninh Phát động hiến máu tình nguyện hưởng ứng Năm Thanh niên

Thứ tư - 23/03/2011 12:18

Đoàn Trường Đại học Công nghiệp Quảng Ninh Phát động hiến máu tình nguyện hưởng ứng Năm Thanh niên

Sáng 10-3, Đoàn TN Trường Đại học Công Nghiệp Quảng Ninh phối hợp cùng Khoa Huyết học, Bệnh viện Việt Nam-Thụy Điển (Uông Bí) tổ chức phát động hiến máu tình nguyện đợt 1 năm 2011.

Buổi phát động đã thu hút hàng nghìn đoàn viên, thanh niên trong trường tham gia. Các tình nguyện viên và bác sĩ Bệnh viện Việt Nam-Thụy Điển đã hướng dẫn, tuyên truyền về việc hiến máu cứu người có ý nghĩa to lớn và những lợi ích về sức khỏe của công việc này.

 

a

Buổi hiến máu tình nguyện được đông đảo thầy cô và sinh viên Trường Đại học Công nghiệp Quảng Ninh hưởng ứng.

Sinh viên năm thứ 2 Phạm Sơn Chí cho biết: "Đây là lần đầu tôi tham gia hiến máu, thật sự là hơi lo lắng. Sau khi được Đoàn trường và các bác sĩ tư vấn, tuyên truyền, tôi  thấy hiến máu không ảnh hưởng gì tới sức khỏe và là việc làm có ích cho xã hội".

Buổi hiến máu còn được sự hưởng ứng của các thầy, cô giáo nhà trường. Cô giáo Lê Xuân Hương, giảng viên Khoa Kinh tế cho biết: "Đây là lần thứ 15 tôi hiến máu nhân đạo. Tôi luôn tâm niệm một điều: sự sống của những người bệnh phụ thuộc vào tấm lòng nhân đạo của mọi người".

Kết thúc lễ phát động đã có 216 đoàn viên, thanh niên trực tiếp tham gia hiến máu; Đoàn trường lập kế hoạch xây dựng CLB ngân hàng máu sống; T.Ư Hội Chữ thập đỏ tặng bằng khen cho các tập thể và đoàn viên, thanh niên có thành tích xuất sắc trong công tác tuyên truyền, tham gia hiến máu.

Nguyễn Hoa (Trường ĐH KHXH &NV Hà Nội)

 Từ khóa: n/a

Tổng số điểm của bài viết là: 4 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 4 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn